Ai là bụt, thì help me !!!

H

hudsonsoft

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (O;R) và điểm A nằm ngoài đường tròn. Từ A kẻ 2 tiếp tuyến AB và AC và cát tuyến AMN với đường tròn ( B,C,M,N nằm trên một đường tròn và AM<AN). D là trung điểm của dây MN. E là giao điểm thứ 2 của CD với đường tròn.
1/ c/m A,B,O,D,C cùng nằm trên một đường tròn đường kính AO
2. c/m BE // MN
3. Xác định vị trí cát tuyến AMN, đề S tam giác AEN lớn nhất.
( Chỉ câu 2 với 3 nhen )
 
A

anlve

2.
goc BEC= gocBOC/2 = AOC
ma tg ODAC noi tiep nen AOC=ADC
dong vi=>// :D
còn cau 3 moi chi có diem A cố định, po tay
 
Top Bottom