Vật lí 8 ai jup vs cần gấp

minhsssss

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
277
69
51
Tuyên Quang
phúc thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: Một người đi xe đạp được 600m trong 5 phút. Một xe máy đi được 12km trong 45 phút.
a/ Hỏi xe nào chuyển động nhanh hơn? Vì sao?
b/ Nếu 2 người khởi hành cùng 1 lúc, tại cùng 1 vị trí trên cùng 1 đoạn thẳng và chuyển động cùng chiều thì khoảng cách giữa 2 người sau 30 phút là bao nhiêu?
câu 2: Lúc 7h, 1 người đi làm từ nhà tới cơ quan thì đồng hồ chỉ 7h45 phút. Biết rằng quãng đường từ nhà tới cơ quan là 30km
a/ Chuyển động của người này là chuyển động đều hay không đều? Tại sao?
b/ Tính tốc độ của người này.
c/ Nếu người này muốn đến cơ quan sớm hơn 5 phút thì tốc độ của người này phải là bao nhiêu?
câu 3: Một người đi xe đạp trong 30 phút đầu đi được quãng đường 6km. Ở quãng đường kế tiếp người này đi với tốc độ 9km/h trong 10 phút.
a/ Tính tốc độ ở quãng đường đầu
b/ Tính độ dài ở quãng đường sau
c/ Tính tốc độ trung bình ở cả 2 quãng đường
câu 4: 1 ô tô chạy trong 5h, 2h đầu chạy với tốc độ trung bình 75km/h, 3h sau với tốc độ trung bình là 50km/h. Tính tốc độ trung bình của ô tô trong suốt thời gian chuyển động
câu 5: 1 ô tô chuyển động trên đoạn đường AB dài 20km trong 45 phút.
a/ Tính tốc độ của ô tô trên đoạn đường AB
b/ Ô tô chạy thêm trên đoạn BC mất 30 phút với tốc độ 35km/h. Tính độ dài đoạn BC
c/ Tính tốc độ trung bình trên đoạn AC
câu 6: 2 bạn An và Bình đều đi bộ đến trường. Nhà bạn An cách trường 0,6km và thời gian đi đến trường là 10 phút. Nhà bạn Bình cách trường 1,8km và thời gian đi đến trường là 20 phút. Em hãy cho biết bạn nào chuyển động nhanh hơn? Vì sao?
 

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,469
191
21
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
Câu 1:600m/5 phút => 1 phút đi 120m => 1s đi 2m => v1=2m/s
12km/45ph => 1ph đi 800/3 m => 1s đi 40/9 m => v2=40/9 m/s (=4,(4)m/s)
=> Xe máy đi nhanh hơn
30ph=1800s
s1 = v1t=2.1800=3600m = 3,6km
s2=v2t=40/9.1800= 8000m = 8km
2 xe cách nhau s=s2-s1=8-3,6=4,4 (km)
 

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,469
191
21
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
câu 6: 2 bạn An và Bình đều đi bộ đến trường. Nhà bạn An cách trường 0,6km và thời gian đi đến trường là 10 phút. Nhà bạn Bình cách trường 1,8km và thời gian đi đến trường là 20 phút. Em hãy cho biết bạn nào chuyển động nhanh hơn? Vì sao?
An: 0,6km/10p => 60m/1p=> v1=1m/s
Bình: 1,8km/20ph => 90m/p=> v2 = 1,5m/s
=> Bình nhanh hơn
 

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,469
191
21
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
câu 1: Một người đi xe đạp được 600m trong 5 phút. Một xe máy đi được 12km trong 45 phút.
a/ Hỏi xe nào chuyển động nhanh hơn? Vì sao?
b/ Nếu 2 người khởi hành cùng 1 lúc, tại cùng 1 vị trí trên cùng 1 đoạn thẳng và chuyển động cùng chiều thì khoảng cách giữa 2 người sau 30 phút là bao nhiêu?
câu 2: Lúc 7h, 1 người đi làm từ nhà tới cơ quan thì đồng hồ chỉ 7h45 phút. Biết rằng quãng đường từ nhà tới cơ quan là 30km
a/ Chuyển động của người này là chuyển động đều hay không đều? Tại sao?
b/ Tính tốc độ của người này.
c/ Nếu người này muốn đến cơ quan sớm hơn 5 phút thì tốc độ của người này phải là bao nhiêu?
câu 3: Một người đi xe đạp trong 30 phút đầu đi được quãng đường 6km. Ở quãng đường kế tiếp người này đi với tốc độ 9km/h trong 10 phút.
a/ Tính tốc độ ở quãng đường đầu
b/ Tính độ dài ở quãng đường sau
c/ Tính tốc độ trung bình ở cả 2 quãng đường
câu 4: 1 ô tô chạy trong 5h, 2h đầu chạy với tốc độ trung bình 75km/h, 3h sau với tốc độ trung bình là 50km/h. Tính tốc độ trung bình của ô tô trong suốt thời gian chuyển động
câu 5: 1 ô tô chuyển động trên đoạn đường AB dài 20km trong 45 phút.
a/ Tính tốc độ của ô tô trên đoạn đường AB
b/ Ô tô chạy thêm trên đoạn BC mất 30 phút với tốc độ 35km/h. Tính độ dài đoạn BC
c/ Tính tốc độ trung bình trên đoạn AC
câu 6: 2 bạn An và Bình đều đi bộ đến trường. Nhà bạn An cách trường 0,6km và thời gian đi đến trường là 10 phút. Nhà bạn Bình cách trường 1,8km và thời gian đi đến trường là 20 phút. Em hãy cho biết bạn nào chuyển động nhanh hơn? Vì sao?
Mấy bài này dễ mà :D, bạn có thể tự làm mà :D
 

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,469
191
21
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
câu 4: 1 ô tô chạy trong 5h, 2h đầu chạy với tốc độ trung bình 75km/h, 3h sau với tốc độ trung bình là 50km/h. Tính tốc độ trung bình của ô tô trong suốt thời gian chuyển động
s1=v1t1=2.75=150km
s2=v2t2=3.50=150km
Vận tốc trung bình của ô tô suốt quãng đyơng là:Vtb = s1 +s2/t1+t2=300/5=60km/h
 

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,469
191
21
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
câu 5: 1 ô tô chuyển động trên đoạn đường AB dài 20km trong 45 phút.
a/ Tính tốc độ của ô tô trên đoạn đường AB
b/ Ô tô chạy thêm trên đoạn BC mất 30 phút với tốc độ 35km/h. Tính độ dài đoạn BC
c/ Tính tốc độ trung bình trên đoạn AC
a/ v1=s1/t1=20/(3/4) =80/3 km/h
b/sBC =v2t2=35.1/2=17,5km
c/Vtb= s1+s2/t1+t2 = 20 +17,5/(3/4+1/2)=30km/h
 

Giang Thu

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng chín 2018
3
1
6
24
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Câu 3:
a) v= s/t=6/(1/2)=12 (km/h)
b) s= v×t= 9×1/6= 1,5(km)
c) Vtb= (s1+s2)/(t1+t2) = (6+1,5)/(1/2+1/6)=11,25(km/h)
Câu 4:
S1= v1×t1= 75×2=150(km)
S2= v2×t2= 50×3=150 (km)
Vtb= (s1+s2)/( t1+t2) = 300/5= 60(km/h)
 
  • Like
Reactions: minhsssss

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,469
191
21
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
Câu 3:
a) v= s/t=6/(1/2)=12 (km/h)
b) s= v×t= 9×1/6= 1,5(km)
c) Vtb= (s1+s2)/(t1+t2) = (6+1,5)/(1/2+1/6)=11,25(km/h)
Câu 4:
S1= v1×t1= 75×2=150(km)
S2= v2×t2= 50×3=150 (km)
Vtb= (s1+s2)/( t1+t2) = 300/5= 60(km/h)
Câu 3 bạn nên viết rõ là s1,s2,v1,v2,t1,t2 nhé
 
Top Bottom