Vật lí 8 ai jup vs cần gấp mai kt

casiofull

Banned
Banned
Thành viên
20 Tháng mười 2018
29
8
21
Đồng Tháp
Đồng Tháp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bình hình trụ thông nhau và chứa nước. Tiết diện bình lớn có diện tích gấp 4 lần của hình nhỏ. Đổ dầu vào bình lớn cho tới khi cột dầu cao h=10cm. Lúc ấy mực nước bên bình nhỏ dâng lên bao nhiêu và mực nước bên bình lớn hạ đi bao nhiêu? Trọng lượng riêng của nước và của dầu là d1=10000N/m3, d2=8000N/m3
@trà nguyễn hữu nghĩa
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Hai bình hình trụ thông nhau và chứa nước. Tiết diện bình lớn có diện tích gấp 4 lần của hình nhỏ. Đổ dầu vào bình lớn cho tới khi cột dầu cao h=10cm. Lúc ấy mực nước bên bình nhỏ dâng lên bao nhiêu và mực nước bên bình lớn hạ đi bao nhiêu? Trọng lượng riêng của nước và của dầu là d1=10000N/m3, d2=8000N/m3
@trà nguyễn hữu nghĩa
bên nhỏ là S1 lớn là S2
cân = áp suất
[tex]hd.dd=hn.dn[/tex]
=> hn là đoạn nc ở cột bé dâng lên
thể tích dâng là như nhau
=> s1.hn=s2.h
=> h là chiều cao hạ
 
Top Bottom