ai jup nao toan 9

C

cheyses98

N

nguyenbahiep1

Cho hình thang vuông ABCD(gocD=A=90do)
Tia phân giác của góc C đi qua trung điểm I của AD
a, CM :BC là tiếp tuyến của (I, IA)


về sau bạn post bài mới như thế này và đừng vào các pic khác viết bài hỏi, bạn tự nhìn xem bài nào bạn cũng vào và đăng câu hỏi. Nản


câu a

muốn CM : BC là tiếp tuyến của (I,IA) thì khoảng cách từ I đến BC phải bằng IA= ID

từ I kẻ IH vuông với BC, H thuộc BC

xét tứ giác IHCD là tứ giác có tổng H+D = 180 nên là tứ giác nội tiếp đường tròn vời IC là đường kính

ta có góc HCI chắn cung IH và ICD chắn cung ID

mà IC là phân giác nên IH = ID = IA dẫn đến điều phải chứng minh
 
R

r0se_evil_nd98

.

phần a trước nha
bạn kẻ IH vuông góc với BC tđó IH sẽ là Bán kính
=> bạn chứng minh I thuộc (I)
b) hơi khó
bạn lập tỉ số dựa vào định lí ta lét vđường thẳng song song

[TEX]\frac{BH}{HC}[/TEX] = [TEX]\frac{BA}{DC}[/TEX] = [TEX]\frac{BK}{KD}[/TEX]
KHI CÓ TỈ SỐ => KH // DC ( THEO ĐỊNH LÍ ĐẢO TA LET) HỌC TỪ LỚP 7 RỒI KHÔNG BIẾT MÌNH NHỚ CHÍNH XÁC KHÔNG.:D
 
C

cheyses98

the phan b chiu ak may bac lạ à nha:D:D:D:D:D:D:D:********************************************************************************************************************************************DDDDDD9999999999999999999999999999999999999999999999999999999999
 
C

cheyses98

PHAN A THI NÓI LAM J 2 PHÚT XNG MAY BAC AKssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss
 
Top Bottom