ai joi toán hình giúp mình giải bai này với khó wá ak ..........

H

hoikoi

Last edited by a moderator:
H

hoi_a5_1995

cho chóp SABC,có SA vuông (ABC). tam giác ABC vuôg cân tại C,AC=a, SA=a*sqrt2
xđ goc SAvà (ABC),SB và (SAC)=?
[TEX]\widehat{SA;(ABC)} = 90^0[/TEX]
cm: (SAC)vuông (SBC)

[TEX]BC\perp AC \\ BC \perp SA => \widehat{SB;(SAC)} = \widehat{CSB}[/TEX]


kẻ [TEX]AH \perp SK [/TEX]
với K là chân đường cao hạ từ S
=>d(A;(SBC)) = AH


Xác định đường vuông góc chung của SA và AC ?

xem lại vì [TEX]SA\perp AC[/TEX]mak
 
Last edited by a moderator:
L

lovelycat_handoi95

cho chóp SABC,có SA vuông (ABC). tam giác ABC vuôg cân tại C,AC=a, SA=a*sqrt2
xđ goc SAvà (ABC),SB và (SAC)=?
cm: (SAC)vuông (SBC)
K/c (A.(SBC);
xác định đường vuông góc chung của SA và AC ?

[TEX]\blue{\mathrm{ Minh\ tim\ thoi\ ban\ tinh\ sau\ nhe \\ SA \bot (ABC) \Rightarrow SA \bot CB \\ Ke\ AH \bot CB \\ \Rightarrow Goc\ giua\ SA\ va\ (ABC)\ la\ goc\ giua\ SA\ va\ AH \\ +(SB ,(SAC))= \hat{CSB}\\+BC \bot SA\\ AC \bot BC \\ \Rightarrow BC \bot (SAC) \\ \Rightarrow (SBC) \bot (SAC) \\ + SA \bot CB \\ \ AH \bot CB \\ \Rightarrow BC \bot (SAH) \Rightarrow (SAH) \bot (SBC)\ Ma\ SH= (SAH) \cap (0SBC) \\ Ke AE \bot SH \\ \Rightarrow AE \bot (SBC) \Rightarrow d(A,(SBC))=AE\\ [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

luffy_95

tớ chỉ giúp bạn x/đ hinh thôi bạn tự tính toán nhé!
a,
SA vuông đáy (gt) ---> goc =90
từ B ta kẻ BM vuông góc với AC
SA vuông góc (ABC) ----> SA vuông góc BM
----> BM vuông góc (SAC)
----> (SB,(SAC))=góc SBM
b,
BC vuong goc SA (SA vuông góc (ABC))
BC vuông góc AC(gt)
----> BC vuông góc (SAC) --->(SBC) vuông góc (SAC)
c,
từ S kẻ SN vuông góc BC
BC vuông góc SN
BC vuông góc SA
----> BC vuông góc (SAN)
từ A kẻ AH vuông góc SN
AH vuong góc SN
AH vuông góc BC
-----> AH vuông góc (SBC) --->d = AH
 
Last edited by a moderator:
L

luffy_95

[TEX]\blue{\mathrm{ Minh\ tim\ thoi\ ban\ tinh\ sau\ nhe \\ SA \bot (ABC) \Rightarrow SA \bot CB \\ Ke\ AH \bot CB \\ \Rightarrow \Goc\ giua\ SA\ va\ (ABC)\ la\ goc\ giua\ SA\ va\ AH \\ +BC \bot SA\\ AC \bot BC \\ \Rightarrow BC \bot (SAC) \\ \Rightarrow (SBC) \bot (SAC) \\ + SA \bot CB \\ \ AH \bot CB \\ \Rightarrow BC \bot (SAH) \Rightarrow (SAH) \bot (SBC)\ Ma\ SH= (SAH) \cap (0SBC) \\ \Ke AE \bot SH \\ \Rightarrow AE \bot (SBC) \Rightarrow d(A,(SBC))=AE\\ + SA \bot BC \\ AC \bot BC \\ \Rightarrow BC\ la\ duong\ vuong\ goc\ chung\ (cau\ ny\ la\)[/TEX]

ban xem lai cau c di tìm d(a,(SBC)) <=> dựng đường vuông góc từ A đến (SBC)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom