ai hung thu voi nhung bai toan hay thi vao day hi hi...

B

binh63

= 2/3 . 5/6....779/780
= 4/6 . 10/12.....1558/1560
= 1.4 . 2.5 .... 38.41/ 2.3 . 3. 4. .....39.40
= ( 1.2.3....38).(4.5....41)/(2.3.4....39)(3.4...40)
triệt tiêu xong còn 41/39.3= 41/117
 
T

thanhtrungt7a3

(1-1/3)*(1-1/6)*(1-1/10)*(1-1/15)*...*(1-1/780)
=2/3*5/6*...*779/780
=4/6*10/12*...*1558/1560
=4*10*...*1558/6*12*...*1560
=1*4*2*5*...*38*41/2*3*3*4*...*39*40
=(1*2*3*...*38)*(4*5*...*41)/(2*3*4*...*39)*(3*4*...*40)
Triệt tiêu xong, ta còn: 41/39*3= 41/117
 
C

chienhopnguyen

thuc hien phep tinh:
(1-1/3)x(1-1/6)x(1-1/10)x(1-1/15)...(1-1/780).
giải
vì 1-1/3=0 nên tích (1-1/3)x(1-1/6)x(1-1/10)x(1-1/15)...(1-1/780)=0
hi...hi
nếu đúng thì thanks mình nhé!
:cool:
 
D

dinh_daika

\dfrac{\dfrac{x+1}{y}}{\frac{z}{2}}$
1111111111111111111111111111112222222222222222222222222222222223333333333333
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom