ai hoc gioi toan giup minh voi

N

ngclngth

H

hoanghondo94

Tớ giúp bạn nhé :p:p

[TEX]y' = 4x({x^2} - m)[/TEX]

[TEX] - When \ m \le 0[/TEX] hàm số có một cực trị. Vậy [TEX]m \le 0[/TEX] không thoả mãn.

[TEX] - When \ m > 0[/TEX] hàm số có ba cực trị ( cái này tự kiểm tra)

[TEX]Call \ A(0;m - 1), \ B(\sqrt{ m} ; - m^2+ m - 1), \ C( - \sqrt {m }; - m^2 + m - 1)[/TEX] là ba điểm cực trị của đồ thị hàm số. [TEX]H[/TEX] là trung điểm của [TEX]BC[/TEX]

Bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác [TEX]ABC[/TEX] bằng 1 nên theo định lí hàm số [TEX]sin[/TEX] ta có:

[TEX]\frac{AB}{sin C} = 2 \Rightarrow AB = 2sin C = 2\frac{AH}{AC}[/TEX]

[TEX] \Rightarrow A{B^2} = 2AH[/TEX]
[TEX] \Rightarrow m + m^4 = 2m^2 \Leftrightarrow m(m - 1)({m^2} + m - 1) =0[/TEX]

Kết hợp điều kiện [TEX] \Rightarrow \[m = 1 \\ m = \frac{{1 + \sqrt 5 }}{2} . \ ----> Okie [/TEX] :p:p



..
 
T

tbinhpro

Tớ giúp bạn nhé :p:p

[TEX]y' = 4x({x^2} - m)[/TEX]

[TEX] - When \ m \le 0[/TEX] hàm số có một cực trị. Vậy [TEX]m \le 0[/TEX] không thoả mãn.

[TEX] - When \ m > 0[/TEX] hàm số có ba cực trị ( cái này tự kiểm tra)

[TEX]Call \ A(0;m - 1), \ B(\sqrt{ m} ; - m^2+ m - 1), \ C( - \sqrt {m }; - m^2 + m - 1)[/TEX] là ba điểm cực trị của đồ thị hàm số. [TEX]H[/TEX] là trung điểm của [TEX]BC[/TEX]

Bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác [TEX]ABC[/TEX] bằng 1 nên theo định lí hàm số [TEX]sin[/TEX] ta có:

[TEX]\frac{AB}{sin C} = 2 \Rightarrow AB = 2sin C = 2\frac{AH}{AC}[/TEX]

[TEX] \Rightarrow A{B^2} = 2AH[/TEX]
[TEX] \Rightarrow m + m^4 = 2m^2 \Leftrightarrow m(m - 1)({m^2} + m - 1) =0[/TEX]

Kết hợp điều kiện [TEX] \Rightarrow \[m = 1 \\ m = \frac{{1 + \sqrt 5 }}{2} . \ ----> Okie [/TEX] :p:p



..

Chỗ hàm sin hình như có vấn đề sao ý, mình chưa làm mới chỉ đọc qua nhưng c thử xem hướng thế này nhé!
Áp dụng công thức sau khi tính độ dài các cạnh nhé:
[TEX]S_{ABC}=\frac{AH.BC}{2}=\frac{ABC}{4R}[/TEX]

Đúng không nhỉ, nhưng hướng này t thấy ổn đấy vì độ dài các cạnh dễ tính.:p
 
M

maxqn

Đlí sin hình như vầy nhỉ?
[TEX]\frac{a}{sina} = \frac{b}{sinb} = \frac{c}{sinc} = 2R[/TEX]

Đúng k ta :-?
--------------------------------------
 
H

hoanghondo94

Đlí sin hình như vầy nhỉ?
[TEX]\frac{a}{sina} = \frac{b}{sinb} = \frac{c}{sinc} = 2R[/TEX]

Đúng k ta :-?
--------------------------------------


Tất nhiên là đúng , Nhưng mà R=1 thì đúng ùi mà , vậy bài của tớ có vấn đề chỗ nào nhỉ ???????????:p:p:p:p:p:p:p
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom