ai học giỏi môn toán thử sức xem nha

T

thuykutedaknong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề :Một công việc dự định giao cho 3 người làm trong 12 ngày.nhưng chỉ có 2 người làm vì vậy họ phải làm thêm mỗi ngày 1 giờ và hoàn thành công việc trong 16 ngày,biết rằng năng suất lao động của họ là như nhau.Hỏi họ phải làm mỗi ngày ? giờ.
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

Không biết được không nhưng tui có ý thế này :
Gọi 1 ngày 3 người làm trong x giờ
- Ta có 3 người làm trong 12 ngày hay 3 người làm trong 12x giờ
=> 1 người làm trong 12x.3 giờ = 36x giờ (1)
- Lại có 2 người làm trong 16 ngày và mỗi ngày làm thêm 1 giờ hay 2 người làm trong 16x+2 giờ
=> 1 người làm trong 32x+4 giờ (2)
- Từ (1);(2) => 36x giờ = 32x +4 giờ
=> x = 1 giờ

Nhưng thử lại thì lại không đúng, sai chỗ nào bạn chỉ giùm với
 
K

kiburkid

Đề :Một công việc dự định giao cho 3 người làm trong 12 ngày.nhưng chỉ có 2 người làm vì vậy họ phải làm thêm mỗi ngày 1 giờ và hoàn thành công việc trong 16 ngày,biết rằng năng suất lao động của họ là như nhau.Hỏi họ phải làm mỗi ngày ? giờ.


2 người nếu làm như số h cũ thì sẽ xong trong 18 ngày
Gọi số h mỗi người làm trong 1 ngày là x
Có 2 . ( x + 1 ) . 16 = 2 . x . 18
tính được x = 8
Check nghiệm : 3.8.12 = 288
2.9.16 = 288
P/s : Anh đẹp trai thiệt nè ;))
 
T

thuykutedaknong

2 người nếu làm như số h cũ thì sẽ xong trong 18 ngày
Gọi số h mỗi người làm trong 1 ngày là x
Có 2 . ( x + 1 ) . 16 = 2 . x . 18
tính được x = 8
Check nghiệm : 3.8.12 = 288
2.9.16 = 288
P/s : Anh đẹp trai thiệt nè ;))
đẹp trai j đâu có aj hỏi ông.mà nói đẹp thì đưa ảnh lên làm avatar đj.còn bài thì làm sai ùi.đáp án là 9h(2 người)
 
T

thuykutedaknong

kung j.nhầ.xin lỗi.gớm con trai j đâu mà bắt bẻ như con gái.hjhjhjhjhjhjhjhj
 
V

vansang02121998

- Gọi một người làm một ngày trong x giờ.
- Ta có 3 người làm trong 12 ngày hay làm trong 12x giờ
=> 1 người làm trong 36x giờ ( 1 )
- Ta có 2 người làm trong 16 ngày và mỗi ngày làm thêm 2 giờ hay làm trong 16(x+2) giờ hay làm trong 16x+32 giờ
=> 1 người làm trong 32x+64 giờ ( 2 )
- Từ (1) và (2) => 36x = 32x + 64
=> 4x = 64
=> x = 16
- Vậy. mỗi ngày họ làm 16 giờ
 
C

chickengold

2 người nếu làm như số h cũ thì sẽ xong trong 18 ngày
Gọi số h mỗi người làm trong 1 ngày là x
Có 2 . ( x + 1 ) . 16 = 2 . x . 18
tính được x = 8
Check nghiệm : 3.8.12 = 288
2.9.16 = 288
P/s : Anh đẹp trai thiệt nè ;))


Bài này làm đúng nhưng mà làm thế thì dài.
Gọi số giờ 1 người dự định làm trong 1 ngày ban đầu là x
Từ đề bài suy ra luôn:
3.12x=2.16(x+1)
\Leftrightarrow4x=32
\Leftrightarrowx=8
Còn về đẹp trai thì b-(
 
Last edited by a moderator:
H

huongngoc_245

- Gọi một người làm một ngày trong x giờ.
- Ta có 3 người làm trong 12 ngày hay làm trong 12x giờ
=> 1 người làm trong 36x giờ ( 1 )
- Ta có 2 người làm trong 16 ngày và mỗi ngày làm thêm 2 giờ hay làm trong 16(x+2) giờ hay làm trong 16x+32 giờ
=> 1 người làm trong 32x+64 giờ ( 2 )
- Từ (1) và (2) => 36x = 32x + 64
=> 4x = 64
=> x = 16
- Vậy. mỗi ngày họ làm 16 giờ
 
Top Bottom