Ai hỌc giỎi hoÁ hỌc thÌ hÃy vÀo ĐÂy

S

suphu_of_linh

Ui^^!...., tớ pó tay bạn, bài này cơ bản quá...:D


Để dd thu đc có pH = 7 thì cần đủ Ba(OH)_2 để trung hoà hết HCl...

Ba(OH)2 + 2HCl -> BaCl2 + 2H_2O

ta có: nBa(OH)2cần = 2 nHCl = 2.0,01.0,1 = 0,002 mol

=> VBa(OH)2cần = 0,002/0,1 = 0,02 (lít)
 
H

hoasakura

:) thế này
HCl----------> H+ + CL -
0.001------------0.001
để có dd có độ Ph = 7
thì số mol H+ = số mol OH-
Ba(OH)2-----------> Ba(2+) + 2OH-
0.0005---------------------------------0.001
VBa(OH)2 = 0.0005/0.1=0.005 lit= 5 ml
 
P

pttd

bài này là bài cơ bản lớp 11 mà chỉ cần biết khái niệm độ pH là ra thui
khi pH = 7 tứ là môi trường sau ohản ứng là trung tính , lúc đó số mol H+= số mol OH-
 
K

kingvip

bài này dễ mà bạn khỏi cầnn viết cái zi` cả. đối vớ i loại bài ày mà khó hơn nên dùng sơ đồ đường chéo cho nhanh
 
Top Bottom