Ai hộ em zới!!!

N

nhoktsukune

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Trục căn thức:
a,[TEX] \frac{5}{12(2\sqrt{5}+3\sqrt{2}}-\frac{5}{12(2\sqrt{5}-3\sqrt{2}}[/TEX]

b,[TEX]\frac{5+\sqrt{5}}{5-\sqrt{5}}+\frac{5-\sqrt{5}}{5+\sqrt{5}}[/TEX]

c/[TEX]\frac{\sqrt{3}}{\sqrt{\sqrt{3}+1}-1}-\frac{\sqrt{3}}{\sqrt{\sqrt{3}_1}+1}[/TEX]





Bài 2:rút gọn

[TEX]\frac{1}{\sqrt{1}-\sqrt{2}}-\frac{1}{\sqrt{2}-\sqrt{3}}...\frac{1}{\sqrt{4}-\sqrt{5}}+ \frac{1}{\sqrt{5}-\sqrt{6}}-\frac{1}{\sqrt{6}-\sqrt{7}}...-\frac{1}{\sqrt{8}-\sqrt{9}}[/TEX]

Bỏ hộ cái chữ BR đi nhé, nó lỗi hay sao ấy, thank
 
Last edited by a moderator:
B

betinhnghi

bài 1:
a,
1 phút biến đổi:
quy đồng-->nhóm--->rút gọn
=> (-30.căn (2))/24

bài 1:
b,
quy đồng lên rồi rút gọn ta sẽ có:
(30+30)/20 = 3

bài 1 ý c không hiểu la căn (3) hay căn (31)
bài 2 cái <br/> là gì thế?

đó là:
((5 + căn(5).(5 + căn(5) + (5-căn(5)).(5-căn(5))/(5^2-căn(5)^2)
=(30 + 10căn(5) + 30 - 10căn(5))/20
=3
---------được chưa bạn
 
Last edited by a moderator:
C

changruabecon

1.
a) $\frac{5}{12(2\sqrt{5} - 3\sqrt{2})}$ -
$\frac{5}{12(2\sqrt{5} + 3\sqrt{2})}$
=
$\frac{5(2\sqrt{5} - 3\sqrt{2})}{12(2\sqrt{5} + 3\sqrt{2})(2\sqrt{5} - \sqrt{2})}$ - $\frac{5(2\sqrt{5} + 3\sqrt{2})}{12(2\sqrt{5} + 3\sqrt{2})(2\sqrt{5} - \sqrt{2})}$
=
$\frac{5(2\sqrt{5} -3\sqrt{2} - 2\sqrt{5} - 3\sqrt{2})}{12(4.5 - 9.2)}$
=$\frac{-5.6\sqrt{2}}{24}$
= $\frac{-5\sqrt{2}}{4}$


Bác Mod Toán 9 gộp bài hộ em nha:
b) $\frac{5 + \sqrt{5}}{5 - \sqrt{5}}$ + $\frac{5 - \sqrt{5}}{5 + \sqrt{5}}$
= $\frac{(5 + \sqrt{5})^2}{(5 - \sqrt{5})(5 + \sqrt{5})}$ + $\frac{(5 - \sqrt{5})^2}{(5 - \sqrt{5})(5 + \sqrt{5})}$
=$\frac{25 + 10\sqrt{5} + 5 + 25 - 10\sqrt{5} + 5}{25 - 5}$
= $\frac{60}{20}$ = $3$
 
Last edited by a moderator:
C

changruabecon

phần c) bạn viết lại đề được không?
Còn bài 2 đề chắc là thế này:
$\frac{1}{\sqrt{1} - \sqrt{2}} + \frac{1}{\sqrt{2} - \sqrt{3}} + \frac{1}{\sqrt{3} - \sqrt{4}} - .... - \frac{1}{\sqrt{8} - \sqrt{9}}$
Trục căn ở mẫu mỗi phân số, ta được:
$\frac{\sqrt{1} + \sqrt{2}}{-1} - \frac{\sqrt{2} + \sqrt{3}}{-1} + \frac{\sqrt{3} - \sqrt{4}}{-1} - ... - \frac{\sqrt{8} + \sqrt{9}}{-1}$
= $-(\sqrt{1} + \sqrt{2}) + (\sqrt{2} + \sqrt{3}) - (\sqrt{3} + \sqrt{4}) + ... + (\sqrt{8} + \sqrt{9})$
= $-\sqrt{1} - \sqrt{2} + \sqrt{2} + \sqrt{3} - \sqrt{3} - \sqrt{4} +.... + \sqrt{8} + \sqrt{9}$
= $-\sqrt{1} + \sqrt{9}$ = 2
Sai dấu là tèo... :|
Không sửa được cái dấu cái dầu đầu tiên
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom