B
baby_1995


thầy mình ra mấy đề toán mình làm được rùi nhưng thấy hay nên post cho mọi người làm cho vui.
bài 1: Cho (O; R) và M ngoài (O) sao cho OM = 2R. Vẽ tiếp tuyến MA và MB với (O) MO giao với AB tại N
a) cm : tứ giác AMBO nội tiếp.
b) cm: MO vuông góc với AB
c) Tính S AMBO
d) tính S quạt AOB
e) Kẻ cát tuyến MPQ, kẻ Px vuông góc với OA cắt AB, AQ tại H và K . cm : PH = HK
bài 2: cho đường tròn(O) đường kính AB, I là điểm nằm giữa A và O. Qua I vẽ dây MN vuông góc với AB, C thuộc cung nhỏ MB. Đường thẳng MN cắt AC tại E, BC tại D.
a) cm EIBC , AICD nội tiếp.
b) cm: [TEX]AE . AC - AI . IB = AI^2[/TEX]
c) gọi P là trung điểm của DE. cm : ED^2 = 4PM . PN
bài 1: Cho (O; R) và M ngoài (O) sao cho OM = 2R. Vẽ tiếp tuyến MA và MB với (O) MO giao với AB tại N
a) cm : tứ giác AMBO nội tiếp.
b) cm: MO vuông góc với AB
c) Tính S AMBO
d) tính S quạt AOB
e) Kẻ cát tuyến MPQ, kẻ Px vuông góc với OA cắt AB, AQ tại H và K . cm : PH = HK
bài 2: cho đường tròn(O) đường kính AB, I là điểm nằm giữa A và O. Qua I vẽ dây MN vuông góc với AB, C thuộc cung nhỏ MB. Đường thẳng MN cắt AC tại E, BC tại D.
a) cm EIBC , AICD nội tiếp.
b) cm: [TEX]AE . AC - AI . IB = AI^2[/TEX]
c) gọi P là trung điểm của DE. cm : ED^2 = 4PM . PN
Last edited by a moderator: