Ai gúp tớ câu này với

S

sky_fly_s2

mình chưa giải.nhưng có cách này bạn thử làm nha!

G/s A(x,y) vì A nằm trong góc phần tư thứ nhất nên x,y>0
ta có hệ
tích vô hương OA.AB=0 ( nhớ la tích vô hướng đấy)
p.r= Sabo (ban nhớ p là nửa chu vi nha)
sau đó ban giải hệ ra thôi:
(Sabo ban tính ra bằng cách lấy độ dài AB.OB/2 tính theo x,y đó ban)
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

mình giúp bạn nhé

Câu 1. Đặt OA = x; AB = y
do tam giác ABC vuông tại A suy ra [tex]x^2+y^2=25 (1)[/tex]
áp dụng công thức S= p.r
suy ra
[tex] \frac{1}{2}.x y=\frac{x+y+5}{2} (2)[/tex]
đến đây giải hệ bạn nhé. (Hệ đối xứng loại 1)
Giải hệ này tìm được x, y sau đó bạn đặt tọa độ điểm A(a; b) thông qua x,y sẽ tìm được a; b
 
Last edited by a moderator:
S

sky_fly_s2

Câu 1. Đặt tọa độ điểm A(x; y) (x,y > 0)
do tam giác ABC vuông tại A suy ra [tex]x^2+y^2=25 (1)[/tex]
áp dụng công thức S= p.r
suy ra
[tex] \frac{1}{2}.x y=\frac{x+y+5}{2} (2)[/tex]
đến đây giải hệ bạn nhé. (Hệ đối xứng loại 1)

p ơi!ý 1 của ban có đúng không vậy?
pan áp dụng py-ta-go phai không?
ABO vuong tai A mà
A lai nằm trong góc phần tu thứ nhất
B nằm trên Oy
thì seo AB=x,Ao=y dc
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom