ai gúp em với!!!!!!!!!!!!

N

ngomaithuy93

1) xac dinh m de ham so: y = x^4 - 2mx^2 + 2m + m^4 co cuc dai, cuc tieu lap thanh 1 tam giac deu
[TEX]y'=4x^3-4mx=4x(x^2-m)[/TEX]
[TEX]y'=0 \Leftrightarrow \left[{x=0}\\{x=-\sqrt{m}}\\{x=\sqrt{m}}[/TEX]
BBT:
mt.bmp

3 điểm cực trị của đồ thị h/s: [TEX]A(0;2m+m^4);B(-\sqrt{m};m^4-m^2+2m);C(\sqrt{m};m^4-m^2+2m)[/TEX]
B và C đối xứng qua Oy, A thuộc Oy nên tam giác ABC cân tại A.
Do đó tam giác ABC đều \Leftrightarrow AB=BC
[TEX]\vec{AB}=(-\sqrt{m};-m^2) \Rightarrow AB^2=m+m^4[/TEX]
[TEX] \vec{BC}=(2\sqrt{m};0) \Rightarrow BC^2=4m[/TEX]
[TEX]\tex GPT: m^4+m=4m \Leftrightarrow \left[{m=0}\\{m=\sqrt[3]{3}}[/TEX]
 
N

ninhthu09

BAI GIAI NAY CHUA CHAT CHE.
HAM SO CO 3 DIEM CUC TRI KHI Y' CO 3 NGHIEM PHAN BIET ,TUONG DUONG m>0
KHI DO TOA DO 3 DIEM CUC TRI LA A.B.C(NHU BAN THUY DA LAM)
ycBT :AB=AB=BC
CHO KET QUA M=CAN BAC 3 CUA 3( m=0 BI LOAI)
 
O

ong_vang93

lần đầu tham gia diễn đàn này mình còn nhiều bỡ ngỡ. mong các bạn chỉ giáo nhiều.trước tiên mình cảm ơn 2 bạn của bài giải trên. chúc các bạn thành công!
mà bạn NGÔ MAI THUÝ sinh 93 ak? nếu thế thì cùng tủi với mình đó. hì hì. zui wa
 
Top Bottom