Ai gjảj được bài này cho xin 10000đ không hệ do dự.ok

H

hunggjojlam

N

nguyenbahiep1

Cho 3 đường thẳng y=3x+5(d1),y=2x/3 -2(d2),y=-2x+3(d3).hai đg thẳng (d1)vad2 cắt nhau tai A.d2 va d3 cắt nhau tạj B.d3 va d1 cắt nhau taj C:hoj.tjnh gần đúng phương trình đường phân gjác trong góc A cua tam gjac ABC


[laTEX]A = (d_1) \cap (d_2) = ( -3,-4) \\ \\ B ( \frac{15}{8}, - \frac{3}{4}) \\ \\ C ( - \frac{2}{5}, \frac{19}{5}) [/laTEX]

đường phân giác trong và ngoài của góc A

[laTEX]\frac{3x-y+5}{\sqrt{10}} \pm \frac{\frac{2x}{3} - y -2}{\sqrt{\frac{13}{9}}} = 0 [/laTEX]

thay tọa độ điểm B và C vào 2 pt trên nhận thấy

[laTEX]\frac{3x-y+5}{\sqrt{10}} + \frac{\frac{2x}{3} - y -2}{\sqrt{\frac{13}{9}}} = 0 [/laTEX]

là đường phân giác cần tìm

tự rút gọn vào nhé bạn
 
H

hunggjojlam

Khó hiêu wa.

Ban co thể giải thích rõ hơn không mà cái (3x-y+5)/(căn10)+..... Lấy ở đâu ra thế.và rút gon đưa về dạng y=ax+b cho mình.kq la so thap phân cũng đươc.mih se thanks.ke khuyen maj 10000đ
 
N

nguyenbahiep1

[laTEX]y =x. \frac{3.\sqrt{\frac{13}{9}} + \frac{2}{3}.\sqrt{10}}{\sqrt{10}+\sqrt{\frac{13}{9}} } + \frac{5.\sqrt{\frac{13}{9}} -2.\sqrt{10} }{\sqrt{10}+\sqrt{\frac{13}{9}} }[/laTEX]

tự ấn máy tính
 
H

hunggjojlam

Cho tớ cảm ơn na.ma pạn cho tớ chi tiết cách giải những pai ve pt đường phân gjác được không
 
Top Bottom