AI giup zoi

N

nang_tien_vui_ve

Có 27 số có 2 chữ số 1 giống nhau.
Có 27 số có 2 chữ số 2 giống nhau.
Có 27 số có 2 chữ số 3 giống nhau.
Có 27 số có 2 chữ số 4 giống nhau.
Có 27 số có 2 chữ số 5 giống nhau.
Có 27 số có 2 chữ số 6 giống nhau.
Có 27 số có 2 chữ số 7 giống nhau.
Có 27 số có 2 chữ số 8 giống nhau.
Có 27 số có 2 chữ số 9 giống nhau.
Vậy có tất cả 27x9=243 số có 2 chữ số giống nhau.
__________________________________________
Nhớ thank's nha! :D
 
P

petercat

Ta có 3 dạng của số thoả mãn đề bài: aab, baa, aba
Với mỗi dạng ta có 9 cách chọn a và 9 cách chọn b => mỗi dạng có 81 số
=> 3 dạng có:81x3=243 số
 
T

tunglam_95_01

Theo anh co the giai nhu sau.
Goi so co 3 chu so co dang nhu cac truong hop sau
Th1: co dang AAC =9x9=81 so{A khac 0 C khac A}
Th2: co dang ABB=9x9 =81 so{Akhac 0 va B khac A}
Th3:co dang ABA=9x9=81 so {A khac O va B khac A}
Vay ket luan co 3x81=243 so thoa man.
 
C

chienhopnguyen

Có 27 số có 2 chữ số 1 giống nhau.
Có 27 số có 2 chữ số 2 giống nhau.
Có 27 số có 2 chữ số 3 giống nhau.
Có 27 số có 2 chữ số 4 giống nhau.
Có 27 số có 2 chữ số 5 giống nhau.
Có 27 số có 2 chữ số 6 giống nhau.
Có 27 số có 2 chữ số 7 giống nhau.
Có 27 số có 2 chữ số 8 giống nhau.
Có 27 số có 2 chữ số 9 giống nhau.
Vậy có tất cả 27x9=243 số có 2 chữ số giống nhau.
__________________________________________
Nhớ thank's nha! :D

ko cần giải nữa
bạ này
làm đúng rồi!
thanks bạn ý đi!
 
Top Bottom