Ai giúp với!!!

N

nhokngokk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai tài giỏi giúp với :Bài 1. (1+1/3).(1+1/2.4)....(1 + 1/ 9.10)
bài 2.a. 2006 . 125 + 1000/ 126 . 2005 - 880
b. 1/2 + 5/6 + 11/12 + .... + 89/90.
Bài 3. M= 2007/2008 + 2008 / 2009 và N= 2007 + 2008/2008 + 2009.

A= 4^2005 và B= 8^1002
Bài 4. a) A= 0,6 + | 1/2 -x| đạt giá trị nhỏ nhất
b) B= 2/3 - | 2x + 2/3| đạt giá trị lớn nhất
Bài 5. Chứng tỏ 2^20 - 2^17 chia hết cho 7 ; 3^10 . 199 - 3^4 . 500 chia hết cho 97:(
 
N

nghgh97

Bài 4: a) A=0,6+12xA = 0,6 + \left| {\dfrac{1}{2} - x} \right|
Nhận xét: 12x0\left| {\dfrac{1}{2} - x} \right| \geq 0 với mọi x
Để A đạt GTNN 12x=0x=12 \Leftrightarrow \left| {\dfrac{1}{2} - x} \right| = 0 \Leftrightarrow x = \dfrac{1}{2}
 
N

nhokngokk

Bài 4: a) A=0,6+12xA = 0,6 + \left| {\dfrac{1}{2} - x} \right|
Nhận xét: 12x0\left| {\dfrac{1}{2} - x} \right| \geq 0 với mọi x
Để A đạt GTNN 12x=0x=12 \Leftrightarrow \left| {\dfrac{1}{2} - x} \right| = 0 \Leftrightarrow x = \dfrac{1}{2}
là sao ??? ,mình k hiểu lắm! Bạn viết lại đi
 
L

l4s.smiledonghae

Bài 4: a) A=0,6+12xA = 0,6 + \left| {\dfrac{1}{2} - x} \right|
Nhận xét: 12x0\left| {\dfrac{1}{2} - x} \right| \geq 0 với mọi x
Để A đạt GTNN 12x=0x=12 \Leftrightarrow \left| {\dfrac{1}{2} - x} \right| = 0 \Leftrightarrow x = \dfrac{1}{2}
là sao ??? ,mình k hiểu lắm! Bạn viết lại đi
Giải thích:
Vì giá trị tuyệt đối là luôn dương nên giá trị tuyệt đối nhỏ nhất khi biểu thức trong dấu giá trị tuyệt đối bằng 0, suy ra x=12x = \dfrac{1}{2}. Mà 0,6 là hằng số nên A nhỏ nhất khi x=12x = \dfrac{1}{2}

 
L

l4s.smiledonghae

Bài 4: b) B=232x+23B = \dfrac{2}{3} - \left| {2x + \dfrac{2}{3}} \right|
Nhận xét: 2x+230\left| {2x + \dfrac{2}{3}} \right| \geq 0 với mọi x
Bmax=02x+23=23 \Rightarrow {B_{\max }} = 0 \Leftrightarrow \left| {2x + \dfrac{2}{3}} \right| = \dfrac{2}{3}
TH1: 2x+23=23x=02x + \dfrac{2}{3} = \dfrac{2}{3} \Leftrightarrow x = 0
TH2: 2x+23=232x=43x=232x + \dfrac{2}{3} = - \dfrac{2}{3} \Leftrightarrow 2x = - \dfrac{4}{3} \Leftrightarrow x = - \dfrac{2}{3}
Vậy Bmax=0{B_{\max }} = 0 khi x=0x = 0 hoặc x=23x = - \dfrac{2}{3}
 
N

nhokngokk

Bài 4: b) B=232x+23B = \dfrac{2}{3} - \left| {2x + \dfrac{2}{3}} \right|
Nhận xét: 2x+230\left| {2x + \dfrac{2}{3}} \right| \geq 0 với mọi x
Bmax=02x+23=23 \Rightarrow {B_{\max }} = 0 \Leftrightarrow \left| {2x + \dfrac{2}{3}} \right| = \dfrac{2}{3}
TH1: 2x+23=23x=02x + \dfrac{2}{3} = \dfrac{2}{3} \Leftrightarrow x = 0
TH2: 2x+23=232x=43x=232x + \dfrac{2}{3} = - \dfrac{2}{3} \Leftrightarrow 2x = - \dfrac{4}{3} \Leftrightarrow x = - \dfrac{2}{3}
Vậy Bmax=0{B_{\max }} = 0 khi x=0x = 0 hoặc x=23x = - \dfrac{2}{3}
Cái này có đạt giá trị lớn nhất không |4s.smiledonghae?
 
Top Bottom