ai giúp với

N

nguyenbahiep1

câu 1

[TEX]sin x = - \frac{\sqrt{3}}{2} = sin ( - \frac{\pi}{3}) \Rightarrow x = - \frac{\pi}{3} +k.2.\pi \\ x = \frac{4.\pi}{3} + k.2.\pi[/TEX]

câu 2

[TEX]sin 2x = \frac{2}{3} \Rightarrow 2x = acrsin (\frac{2}{3}) + k2.\pi \Rightarrow x = \frac{acrsin (\frac{2}{3})}{2}+k.\pi \\ 2x = \pi - acrsin (\frac{2}{3}) + k2.\pi \Rightarrow x =\frac{\pi}{2} - \frac{acrsin (\frac{2}{3})}{2}+k.\pi [/TEX]

câu 3

[TEX]\frac{x}{3} -1 = \frac{\pi}{2} + k.2.\pi \Rightarrow x = 3 + \frac{3.\pi}{2} + k.2.\pi [/TEX]
 
Top Bottom