ai giúp với

P

penguin_fbi99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC cân tại A, D thuộc BC, E thuộc tia BD sao cho CE = BD. Các đường vuông góc BC kẻ từ D và E cắt AB, AC tại M,N sao cho EN ngược chiều với DM.
A) CM DM = EN
B) Gọi I là giao điểm của của MN và BC. Cm I là trung điểm của MN
C) Tia phân giác của góc A cắt BC tai O. Cm khi D di chuyển trên đoạn thẳng BO ( D không trùng với B,O ) thì trung trực của MN đi qua 1 điểm nhất định
(theo mình biết là rất khó nên có thể vẽ hình cho mọi người xem với)
 
Last edited by a moderator:
M

meos2mieo

Bạn học lớp 7 à .
a, tam giác MEB = tam giác NCD vì có ^B = ^C ; ^MED=^NDE ; BE=DC ( BD=CE\Rightarrow BE+ED=ED+DC)
\Rightarrow ME=ND tam giac MED=NDE (c.g.c) (pạn tự cm nha )
\Rightarrow MD=NE
phần b đề rồi . I là giao điểm của MN với cái gì ?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom