Ai giúp với thanks liền

C

coganghoctapthatgioi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Dân số huyện A năm 2010 khoảng 93300 người.
a, Hỏi năm học 2010-2011 có bao nhiêu học sinh lớp 1 đến trường. Biết rằng trong khoảng 10 năm trở lại đây tỷ lệ tăng dân số trung bình mỗi năm là 1,5% và việc huy động học sinh đúng độ tuổi vào lớp 1 là 100% ( nêu tóm tắt cách giải và lấy kết quả làm tròn đến hàng đơn vị).
b,b,Nếu đến năm học 2015-2016, huyện chỉ giao chỉ tiêu lớp 1 là 35 lớp, mỗi lớp 35 học sinh thì phải hạn chế tỷ lệ tăng dân số trung bình mỗi năm là bao nhiêu, bắt đầu tính từ năm 2010 trở đi (nêu tóm tắt cách giải và lấy kết quả làm tròn đến hai chữ số ở phần thập phân).
 
T

tduc98

a, số dân năm 2004 :
[tex]\frac{93300}{(1+1,5%)^7}[/tex]
=[tex]\frac{93300}{1,015^7}[/tex]
đến năm 2010 đủ tuổi vào lớp 1:
[tex]\frac{93300}{1,015^7}\cdot1,15%[/tex]\
câu b mình bí:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom