ai giup voi.sap thi roi.ma cai nay kho hieu qua

T

trunghieu_92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai lò xo nhẹ có chiều dài tự nhiên khác nhau,các độ cứng k1=8 N/m, k2=2 N/m. được treo song song với nhau vào 1 cái giá cố định. Các đầu dưới của 2 lò xo được nối với nhau bằng 1 sợi day mềm ko giãn. Đặt một ròng rọc lên sợi dây sao cho hai lò xo vẫn song song với nhau. Vật dao động có khối lượng 100 g được nối với ròng rọc.chu kì dao động của vật là?
 
T

thaoly127

mình nghĩ thế này k bjt đúng k nè:vì lò xo gép song song nên k=k1+k2
có k ồi từ đó suy ra T dễ muk
 
P

phuthuymatcuoi

thế đáp án là mấy à bạn ?
t tính ra T=2pi/5
hok biết như thế có đúng hok
 
N

nam156

Về nguyên tắc thì công thức tính độ cứng tương đương của hệ lò xo thì phải được xây dựng từ việc chứng minh hệ dao động điều hòa, mấy cái công thức về song song hay nối tiếp đề cập trong sách tham khảo chỉ là những trường hợp đơn giản hay gặp, có những hệ lò xo ko thể coi là song song hay nối tiếp đơn thuần được.
ở đây dây không dãn nên lực đàn hồi của 2 lò xo phải băng nhau, từ ấy chứng minh dao động điều hòa rồi lập lại công thức.
Mình phỏng đoán rằng cứ cái kiểu này chắc là độ cứ tương đương được tính theo công thức của hệ lò xo nối tiếp.
 
Top Bottom