ai giúp tui với giái bài này nha

D

dokhanhquang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho pt dao động x = 10Sin( Pi (t) + pi/2) tính đoạn đường đi được trong 3.25 s kể từ khi vật bắt đầu dao động

bài 2 : nung nóng 36.8g một muối vô cơ A cho đến khi hoàn toàn dc a hôn hợp gồn 3 ôxits và một đơn chát khí .Biết đơn chất khí có thể tích 1.68lit tim A
 
H

htbao

T= 2s. trong 3s đầu vat đi đc quãng đg` 6A=60cm.sau 3s vật ở biên âm.tiep theo the nao quên oy`
 
D

dokhanhquang

htbao said:
T= 2s. trong 3s đầu vat đi đc quãng đg` 6A=60cm.sau 3s vật ở biên âm.tiep theo the nao quên oy`
theo mình thì
3.25=T+T/2+0.25
trong khoảng thời gian t=T vật di dc 4A=40cm
tr_________________t=T/2vât đi đc 2A=20cm
_________________t=0.25 VẬT đi dc quang dường là 10(1--sin(pi/4)=10-5can2
cộng lại ta dc đáp số là 70-5can2
ko biết có đúng ko nữa mình nghĩ là đúng
 
S

sanshiro

hai lần tính đầu bạn tính đúng rùi nhưng lần thứ 3 thì lại sai trong 0.25s đó nó đi từ vị trí biên về vi tri cân bằng nên nó phải 5căn2 cơ vậy đáp số là 60+5căn2 :D
 
L

luckystar29

hình như bài này còn trong ctrình cũ thì fải chứ ctrình mơi ng` ta đâu có xài sin nữa
 
D

duongbg

Bài làm :
Chu kì dao động : T = 2 (s)
Thời điểm ban đầu vật đang ở VT biên dương.
Trong 3 (s) đầu tiên vật đi được quãng đường là : s = 1,5.4.A = 60 (cm) và vật đang ở VT biên âm
Ta xác định thời điểm cuối của vật : x = 10sin([tex]\pi[/tex].3,25 + [tex]\frac {\pi}{2}[/tex] = ..... (không có máy tính)
Cuối cùng thì kết luận : tổng quãng đường mà vật đi được sẽ là S = s + x = ....
Các em lưu ý : với các dạng bài tập thế này ,cần để ý xem pha ban đầu của nó thế nào đã ( = 0,(+), (-) pi/2 thì là tốt )
Rồi sau đó chia t cho T ....
 
Top Bottom