ai giup tui cau giai he voi

K

kakashi_hatake

$\begin{cases} x^2.y^2+x^2+y^2+1=10xy \\ (xy+x+y+1)^2=27xy \end{cases}$
$\leftrightarrow \begin{cases} (xy+1)^2+(x+y)^2=14xy \\ (xy+x+y+1)^2=27xy \end{cases}$
Đặt xy+1=a, x+y=b có
$\leftrightarrow \begin{cases} a^2+b^2=14xy \\ (a+b)^2=27xy \end{cases}$
$\Leftrightarrow \begin{cases} 27(a^2+b^2)=378xy \\ 14(a^2+2ab+b^2)=378xy \end{cases}$
$\Leftrightarrow \begin{cases} 27a^2+27b^2=14a^2+28ab+14b^2 \\ a^2+b^2=14xy \end{cases}$
Có $$27a^2+27b^2=14a^2+28ab+14b^2 \leftrightarrow 13a^2-28ab+13b^2 = 0$
Tìm mối quan hệ a, b rồi thay vào pt trên, từ đó tìm a,b rồi tìm x,y

P/s: Hình như nghiệm hơi lẻ ^^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom