Ai giúp tui bài hình với...Thank nhìu.

L

luuquangthuan

1.Cho tam giác ABC có góc B = 40 độ, góc C = 30 độ.
Dựng điểm D khác phía với B sao cho góc DAC = góc DCA = 50 độ.
CM tam giác ABD cân.

Tui biết giải rồi các bạn.
Kẻ AF vuông goc với BC, kẻ DE vuông góc với AC.
Xét tam giac ABF = tam giác DEC ( cạnh góc vuông - góc nhọn)
Ta có AB = DC mà DC = DA ( tam giác DAC cân tại D)
\RightarrowAB = DA.\Leftrightarrowtam gaic DAB cân.
Bạn nào thấy hay thì thanks giùm...
 
H

heongoc_97

Kẻ AF vuông góc với BC, kẻ DE vuông góc với AC.
Xét tam giac ABF = tam giác DEC ( cạnh góc vuông - góc nhọn)
Ta có AB = DC mà DC = DA ( tam giác DAC cân tại D)
AB = DA.tam giác ABD cân
thanhs giùm mình cái
 
Top Bottom