ai giup tui bai hinh KG nay nhanh vs

M

miko_tinhnghich_dangyeu

Cho hình chóp SABC có SA=SB=SC=a, đáy ABC là tam giác vuông cân tại A. Tìm chu vi và diện tích đáy ABC biết góc hợp bởi (SA;(ABC)) =60 độ

hình chóp SABC có SA=SB=SC=a=> đường cao hạ từ S trùn với tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC

=> gọi H là trung điểm của BC thì SH vuông góc với (ABC)

(SA;(ABC)) =60 độ =< góc SAH=60 độ

[TEX]=> AH= \frac{\sqrt[]{3}}{2}a[/TEX]

[TEX]=> BC=\sqrt{3}a[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

luckyluckvh

hình chóp SABC có SA=SB=SC=a=> đường cao hạ từ S trùn với tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác SBC

=> gọi H là trung điểm của BC thì SH vuông góc với (ABC)

(SA;(ABC)) =60 độ =< góc SAH=60 độ

[TEX]=> AH= \frac{\sqrt[]{3}}{2}a[/TEX]

[TEX]=> BC=\sqrt{3}a[/TEX]

SAO CHỨNG MINH ĐƯỢC đường cao hạ từ S trùn với tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác SBC BẠN!!!
 
L

lovelycat_handoi95

Tam giác SBC cân tại S
\Rightarrow đường cao hạ từ S trùng với tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác SBC
 
Top Bottom