ai giúp tôi giải bài hoá này với

N

nguyenminhduc2525

X là dd Al2(SO4)3 , Y là dd Ba(OH)2 . trôn 200 ml dd X với 300 ml dd Y được 8.55 g kết tủa. Trộn 200 ml dd X với 500 ml dd Y thu được 12,405 g kết tủa. tính Cm của dd X và Y
gọi a , b lần lượt là CM của X và Y
ở phản ứng 1 nhận thấy Ba(OH)2 phản ứng 2 . phản ứng Ba(OH)2 dư tạo phản ứng với AL(OH)3
Al2(SO4)3 + 3Ba(OH)2 >>3BASO4 + 2Al(OH)3
0.1b_______0.3b_________0.3b____0.2b
69.9b +15.6b = 8.55
>>b=0.1
Al2(SO4)3 + 3Ba(OH)2 >>3BASO4 + 2Al(OH)3
0.2a_______0.6a_________0.6a____0.4a
Ba(OH)2 + 2AL(OH)3 >>Ba(ALO2)2 + 4H20
0.05-0.6a___0.1-1.2a
>>0.6a X 233 + (0.4a-0.1+1.2a)78 = 12.405
>>>264.6a=20.205
>>a=0.076M
 
Top Bottom