Ai giúp tớ với

E

em_be_keo_mut

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài không khó lắm đấu nhưng phải suy nghĩ một chút mình mới có hướng giải thôi nhưng đang đi vào bế tắc giúp mình nha!Đầu bài như sau:
Phân tích đa thức ra thừ số:
a) a^7+a^5+1
b)a^2+2b^2-2c^2+3ab+ac
c)a^5+ab^4+b^5
d)(x+1)^4+(x^2+x+1)^2
e)a^7-1
g)(x-a)^4+4a^a:khi (47)::khi (111)::khi (143):nhớ giúp mình nha!
 
0

0915549009

bài không khó lắm đấu nhưng phải suy nghĩ một chút mình mới có hướng giải thôi nhưng đang đi vào bế tắc giúp mình nha!Đầu bài như sau:
Phân tích đa thức ra thừ số:
a) a^7+a^5+1
d)(x+1)^4+(x^2+x+1)^2
e)a^7-1
Chém 2 bài dễ trước :D:D:D
[TEX]a^7+a^5+1 = (a^2+a+1)(a^5-a^4+a^3-a+1)[/TEX]
[TEX](x+1)^4+(x^2+x+1)^2=(x^2+2x+1)^2+(x^2+x+1)^2[/TEX]
Đặt [TEX]y=x^2+2x+1\Rightarrow (x+1)^4+(x^2+x+1)^2=(y-x)^2+y^2[/TEX] Đến đây mih k bik làm sao nữa, k thể phân tích đc :|:|:|:|
[TEX]a^7-1=(a-1)(a^6+a^5+a^4+a^3+a^2+1)[/TEX]
 
T

tell_me_goobye

bài không khó lắm đấu nhưng phải suy nghĩ một chút mình mới có hướng giải thôi nhưng đang đi vào bế tắc giúp mình nha!Đầu bài như sau:
Phân tích đa thức ra thừ số:
a) a^7+a^5+1
b)a^2+2b^2-2c^2+3ab+ac
c)a^5+ab^4+b^5
d)(x+1)^4+(x^2+x+1)^2
e)a^7-1
g)(x-a)^4+4a^a:khi (47)::khi (111)::khi (143):nhớ giúp mình nha!

a,e có công thức rùi

b) tách ghép như sau
(a^2+b^2+2ab)-c^2 +(b^2-c^2)+a(b+c)
= (a+b+c)(a+2b)
 
E

em_be_keo_mut

ôi các bạn giải rõ ràng hộ mình đi mình năn nỉ đấy!!!!!khó hiểu quá luận mãi ko ra
 
E

em_be_keo_mut

Các bạn ơi nahnah giải giúp hộ mình đi gấp lắm rồi cố giải hết nha !mình cảm ơn nhiều
^_^
 
Top Bottom