Ai giup to giai phuong trinh sau voi??????

X

xlovemathx

Ko hiểu, [TEX] \sqrt{x-5}[/TEX] chứ sao lại x=5 ?
.........................................................
 
P

pepun.dk

Chắc là thế này:

[TEX]x^2-4x-3=\sqrt{x+5}[/TEX]..........Đk x.....tự giải :D
\Leftrightarrow[TEX]x^2-4x-5=\sqrt{x+5}-2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](x-5)(x+1)=\frac{x+1}{\sqrt{x+5}+2}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left\[x=-1\\x-5=\frac{1}{\sqrt{x+5}+2}\text{pt(2)}[/TEX]

Đặt [TEX]\text{t}=\sqrt{x+5}\geq0[/TEX]

(2)\Leftrightarrow[TEX]t^3+2t^2-10t-21=0[/TEX]\Rightarrowt=[TEX]\frac{1+\sqrt{29}}{2}[/TEX]\Rightarrowx=[TEX]\frac{5+\sqrt{29}}{2}[/TEX]


Vậy pt có 2 ng.......
 
Top Bottom