Ai giúp tớ bài này

C

cuoilennao58

[TEX]\frac{4cos^4 x+2cos^3 x+sin^2 2x+2sin^2 x.cosx-2}{cos2x-1}=0 \\ x^2 - 2\sqrt{x^2 - 8x + 1} = 8x+2[/TEX]
đk cos2x-1 khác 0
pt tương đương với:
[tex] 4cos^4x+2cos^3x+sin^22x+2sin^2xcos x-2=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2cos^3x(2cos x+1)+2sin^2x cos x(2cos x+1)-2=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (2cos x+1)(2cos^3 x+2 sin^2x cos x)-2=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (2cos x+1)cosx(cos^2x+sin^2x)-1=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow cos x(2cosx+1)-1=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2cos^2x+cos x-1=0[/tex]
[tex]\Rightarrow \left \[cos x=-1\\cos x=\frac{1}{2} \Rightarrow \left\[x=\pi +k2\pi \\x=+-\frac{\pi}{3}+k2\pi [/tex]

________________________________
[tex]x^2-2\sqrt{x^2-8x+1}=8x+2[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x^2-8x+1-2\sqrt{x^2-8x+1}+1=4[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (\sqrt{x^2-8x+1}-1)^2=2^2[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left \[\sqrt{x^2-8x+1}-1=2\\\sqrt{x^2-8x+1}-1=-2[/tex]
phần còn lại bạn làm tiếp nhé :)
(nhớ chú ý điều kiện:p)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom