ai giup to bai nay voi

D

dung2834

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn dung dịch H2SO4 loãng 0.1M với dd HCL 0.2 M với tỉ lệ 2:3.cho m gam hh X gồm Fe3O4 va CU vào 500ml dd A sau các phản ứng hoàn toàn lọc bỏ phần dd thu 1.4 g chất rắn chỉ là CU . giá trị lớn nhất của m là
a.5.1 b.4.3 c.5.84 c.4.88
 
C

canhdong_binhyen

Trộn dung dịch H2SO4 loãng 0.1M với dd HCL 0.2 M với tỉ lệ 2:3.cho m gam hh X gồm Fe3O4 va CU vào 500ml dd A sau các phản ứng hoàn toàn lọc bỏ phần dd thu 1.4 g chất rắn chỉ là CU . giá trị lớn nhất của m là
a.5.1 b.4.3 c.5.84 c.4.88
dung dịch A là dung dịch acid đó hả bạn?:confused::confused::confused::confused:
 
L

letung_167

Trộn dung dịch H2SO4 loãng 0.1M với dd HCL 0.2 M với tỉ lệ 2:3.cho m gam hh X gồm Fe3O4 va CU vào 500ml dd A sau các phản ứng hoàn toàn lọc bỏ phần dd thu 1.4 g chất rắn chỉ là CU . giá trị lớn nhất của m là
a.5.1 b.4.3 c.5.84 c.4.88



ptpư : Fe3O4 + 8H --> Fe 2+ + 2Fe 3+ + 4H2O
Số nH+ của H2SO4 = 0.1
nH + của HCl = 0.1
Vì tỉ lệ là 2 : 3
nH+(H2SO4) = (0.1 x2)/5 = 0.04
nH+(HCL) = (0.1 x 3)/5 = 0.06
=> Tổng số mol H+ = 0.04 +0.06 = 0.1 (mol)
Từ pứ trên => nFe3O4 = 0.0125
=> mFe3O4 = 2.9 (g)
Vậy hỗn hợp có khối lượng max = 2.9 + 1.4 = 4.3 (g)
Đáp án đúng : B (Chúc học tốt)
 
D

dung2834

thank câu nhiu nha .nhưng cậu còn thiếu m max =>cu +2Fe3+=>CU2+ +2FE2+
=>m=5.1g Đáp án A
 
D

dung2834

tớ còn bài này nữa .cho m gam dd H2SO4loãng a% tác dụng với hh gồm Mg và Na dư sau phản ứng hoàn toàn thu 0.5a gam H2.giá tri a?
A.10.38 b.11.75 c.10 d.9.5
 
T

trungtunguyen

tớ còn bài này nữa .cho m gam dd H2SO4loãng a% tác dụng với hh gồm Mg và Na dư sau phản ứng hoàn toàn thu 0.5a gam H2.giá tri a?
A.10.38 b.11.75 c.10 d.9.5
bạn ơi hh Mg và Na dư thì còn nước nữa mà? đề có đúng ko?
hơi khó ah............................................................
 
D

dung2834

đung đề mà cậu .đây là thi thử trường DH hồng đức .mà tớ cũng nghĩ bài này sai đề
 
Top Bottom