Ai giúp tks nha

T

tbsbd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho hcn ABCD. 1 tia Ax cắt BC tại M, góc MAB = 30 độ và MB = 2cm. Tia Ay đi qua trung điểm N của DC và là phân giác của góc DAM. Tính diện tích hình chữ nhật ABCD
2/ Cho hcn ABCD có AB=6cm, AD=4cm. Gọi O là giao điểm của AC và BD; M,N,P,Q lần lượt là trung điểm của AB,BC,CD,AD. Tính diện tích tứ giác MNPQ
hcn: hình chữ nhật
 
N

nhuquynhdat

Bài 2:

CM: tứ giác MNPQ là hình thoi

\Rightarrow $S_{MNPQ}=\dfrac{MP.QN}{2}=\dfrac{4.6}{2}=12$
 
Top Bottom