ai giup t dat dk voi

N

nguyenbahiep1

đặt dk cho t:
[1]:
t=sin(x) +cox(x)
[2]:
t=tan(x) +cot(x)
hix.tôi w ên cách đặt dk tiu oi.hix ai giup toi voi.hix:-??
câu 1

[TEX]|t| \leq \sqrt{2}[/TEX]

Bởi vì

[TEX]sinx + cosx = \sqrt{2}.sin (x + \frac{\pi}{4}) [/TEX]


[TEX]1 \leq sin (x + \frac{\pi}{4}) \leq 1[/TEX]
câu 2

[TEX]|t| \geq 2[/TEX]


bởi vì

[TEX]t = tanx + \frac{1}{tanx} \\ tan^2x -t.tanx + 1 = 0 \\ \Delta = t^2 -4 \geq 0 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
G

gau_gau_gau_00

câu 2 kòn koá cách jiải khác nữa là zài nèk
|t|=|tan +cot|
mà tan cùng dấu với cot nên => |tan + cot|=|tan| +|cot|
tới đây áp dụng bdt cauchy là ra àk.
kòn kâu 1 chưa ngĩ ra.hi
 
Top Bottom