ai giup mk với nào !!!

B

boycodon1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: tìm nghiệm của phương trình : -x + căn( 10+ 3x) = 0
Cau 2 : TÌm giá trị của biểu thức: (cos a+ sin a)/ (cos a -sin a), với tan a =0,5
Cau 3: tìm giá trị của x để y= căn ( 4.x^2 - 6x+ 10) đạt giá trị nhỏ nhất
Câu 4: tìm giá trị nhỏ nhất của y = x + 9/(x-1) -3 ( với x >1)
Câu 5: cho tam giác vuông ABC vuông tại A , đường phân giác trong BD= 6.căn(5) cm. và 5DA=3DC . tính BC?
:confused:
 
N

nguyenbahiep1

Cau 3: tìm giá trị của x để y= căn ( 4.x^2 - 6x+ 10) đạt giá trị nhỏ nhất
Câu 4: tìm giá trị nhỏ nhất của y = x + 9/(x-1) -3 ( với x >1)

câu 3 gợi ý

[laTEX]4x^2 -6x + 10 = 4(x-\frac{3}{4})^2 + \frac{31}{4}[/laTEX]

câu 4

gợi ý theo bất đẳng thức cô si

[laTEX]x-1 + \frac{9}{x-1} \geq 2.3= 6[/laTEX]
 
F

flames.of.desire

Câu 2: Áp dụng công thức tan a = sin a/cos a

Ta chia cả tử và mẫu cho cos a ta được:
(1+sin a/cos a) / ( 1 - sin a/cos a) = ( 1 + tan a) / (1 - tan a ) = ( 1 + 0,5 ) / (1 - 0,5 ) = 3
 
Top Bottom