Toán 8 Ai giúp mk giải bài này với!

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Tính tổng của tất cả các nghiệm của phương trình:
(x^2-1)(x^2-2)(x^3-1)-........-(x^2-2019)
Thứ nhất, phương trình của bạn chưa có dấu bằng.
Thứ hai, nếu dấu bằng ở cuối cùng thì mỗi tích có hai nghiệm đối nhau nên tổng các nghiệm bằng 0.
PS: Để được hỗ trợ chính xác bạn nên post lại đề rõ ràng hơn.
 

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
20
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện
Ta có [tex]x^2-1=0[/tex] có tổng các nghiệm là [tex]x{_{1}}+x{_{2}}=1+(-1)=0[/tex]
Tương tự tổng các nghiệm các phần tử còn lại cũng bằng 0
=> tổng các nghiệm của phương trình bằng 0
 
  • Like
Reactions: Khôi Bùi
Top Bottom