D
db5k98
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Nguồn điện có suất điện động là 9 V , điện trở trong = 1,5 ôm. Mạch ngoài gồm biến trở R1, điện trở R2 = 6 ôm, bóng đèn ghi 6V-3W. Điện trở dây nối ko đáng kể . R1 nối tiếp ( R2 song song R3)
a. Nếu biến trở có giá trị R1 = 2,5 ôm. Tìm CĐDĐ qua mạch chính, công suất P1 của biến trở và nhiệt lượng do bóng đèn tỏa ra trong 5 phút.
b. Điều chỉnh biến trở để bóng đèn sáng bình thường , tìm gtri R1 ?
c. Điều chỉnh trở để công suất tỏa nhiệt trên biến trở đạt gtri cực đại , tìm Rx và công suất cực đại đó?
a. Nếu biến trở có giá trị R1 = 2,5 ôm. Tìm CĐDĐ qua mạch chính, công suất P1 của biến trở và nhiệt lượng do bóng đèn tỏa ra trong 5 phút.
b. Điều chỉnh biến trở để bóng đèn sáng bình thường , tìm gtri R1 ?
c. Điều chỉnh trở để công suất tỏa nhiệt trên biến trở đạt gtri cực đại , tìm Rx và công suất cực đại đó?