biết tổng các hệ số của khai triển (x + 1/(x^2))^n la 64. Tìm hạng tử k chứa x?
S skit2 8 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. biết tổng các hệ số của khai triển (x + 1/(x^2))^n la 64. Tìm hạng tử k chứa x?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. biết tổng các hệ số của khai triển (x + 1/(x^2))^n la 64. Tìm hạng tử k chứa x?
H huongmashimaro 23 Tháng mười 2013 #2 tớ chỉ giải được đến đây thui ((x+1)/x^2))^n = ((x+1)*(x^-2))^n= (x^-1+x^-2)^n Ta có C0 của n +C1 của n +C2 của n +...+ C(n-1) của n +Cn của n = 2^n \Rightarrow 2^n=64 \Leftrightarrow n=6
tớ chỉ giải được đến đây thui ((x+1)/x^2))^n = ((x+1)*(x^-2))^n= (x^-1+x^-2)^n Ta có C0 của n +C1 của n +C2 của n +...+ C(n-1) của n +Cn của n = 2^n \Rightarrow 2^n=64 \Leftrightarrow n=6