Ai giúp mình vs

D

ducanh_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài khó ai làm được không

Bài 1 Quãng đường từ A đến B dài 36km . Cùng một lúc , anh Bình đi từ A đến B về A . Sau khi đi được 30 phút thì 2 người gặp nhau . Tính vận tốc của mỗi ngưòi , biết mỗi giờ anh Bình đi được quãng đường nhiều hơn chị An là 14 km và trên đường đi vận tốc của 2 ngưòi là không đổi

Bài 2 Cho 0 < a \leq [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] .
Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức : S = 2a + [TEX]\frac{1}{a^2}[/TEX]

Bài 3 Cho đường tròn (O) và một điểm A nằm ngoài đường tròn . Một đường thẳng d đi qua A cắt đường tròn (O) tại 2 điểm B và C phân biệt ( B nằm giữa A và C ; không đi qua O ) . Kẻ đường thằng đi qua A tiếp xúc vs đường tròn (O) tại D sao cho O và D nằm trên cùng một nửa mặt phẳng bờ BC . Gọi I là trung điểm của BC .

a, CM tứ giác ADOI nội tiếp được trong 1 đường tròn .
b, CM AB . AC = [TEX]AD^2[/TEX]
c, Biết BC = 6cm , OI = \sqrt{3} cm . Tính diện tích hình viên phân được giới hạn bởi dây BC và cung BC không chứa D của đường tròn (O) .

_______________________________Hết____________________________________
 
Last edited by a moderator:
L

lovelybones311

Bài 1 Quãng đường từ A đến B dài 36km . Cùng một lúc , anh Bình đi từ A đến B về A . Sau khi đi được 30 phút thì 2 người gặp nhau . Tính vận tốc của mỗi ngưòi , biết mỗi giờ anh Bình đi được quãng đường nhiều hơn chị An là 14 km và trên đường đi vận tốc của 2 ngưòi là không đổi


Gọi vận tốc của a Bình là a chị An là B ....

Sau 30 p 2 người gặp nhau nên :
0,5a+0,5b=36
=>a+b=72

Mỗi h anh bình đi được quãng đường hơn chị An là 14km
=>a-b=14

Giải hệ ra được :a=43 ...; b =29

2 bài dưới tớ quên sạch roafiT_T
 
D

ducanh_1997

Bài 1 Quãng đường từ A đến B dài 36km . Cùng một lúc , anh Bình đi từ A đến B về A . Sau khi đi được 30 phút thì 2 người gặp nhau . Tính vận tốc của mỗi ngưòi , biết mỗi giờ anh Bình đi được quãng đường nhiều hơn chị An là 14 km và trên đường đi vận tốc của 2 ngưòi là không đổi


Gọi vận tốc của a Bình là a chị An là B ....

Sau 30 p 2 người gặp nhau nên :
0,5a+0,5b=36
=>a+b=72

Mỗi h anh bình đi được quãng đường hơn chị An là 14km
=>a-b=14

Giải hệ ra được :a=43 ...; b =29

2 bài dưới tớ quên sạch roafiT_T




? trời ạ :confused::confused::confused:
bài Hình mà cậu không làm được ạk
:eek::eek::eek::eek::eek:
nản thiệt : còn bài cuối thì khó thiệt
 
V

vy000

Công nhận bài hình ngại thiệt
Thôi thì xử bài 2 tạ tội:

Có:$0<a \le\dfrac12$

$\Rightarrow (a^2-2a-1)(2a-1) \ge 0$ Dấu đẳng thức $\Leftrightarrow a=\dfrac12$

$\Leftrightarrow 2a^3-5a^2+1 \ge 0$

$\Leftrightarrow 2a-5+\dfrac1{a^2} \ge 0$

$\Leftrightarrow 2a+\dfrac1{a^2} \ge 5$

Dấu đẳng thức $\Leftrightarrow a=\dfrac12$
 
Top Bottom