Ai Giúp mình vs

H

hana_mazuko

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình mới đọc 1 cuốn sách có cái bài như sau mình tìm được phép tính nhưng lại không biết cách giải mong mọi người giúp hen:D bài đó như sau :
" 1 đàn trời đang bay , chợt 1 con ngỗng khác bay qua kêu : " Chào một trăm bạn! " . Con Ngỗng đầu đàn đáp : " Chúng tôi không đúng 1 trăm . Số chúng tôi hiện có phải cộng thêm với số hiện có và một nửa số hiện có và một phấn tư số hiện có , lại thêm bạn nữa thì mới đúng một trăm con " Hỏi đàn ngỗng có bao nhiêu ? ":-SS
 
Last edited by a moderator:
A

anhson97

tớ nghĩ là 48 con đúng không.........................................................
 
S

seaboy_41119

bạn ơi hình như đề bài sai!!! Nếu đúng thì tớ tính ra số con như sau:
Gọi số ngỗng cần tìm là x(con)
Theo đề bài ta có:
x + x + x/2 + 1 =100
=> 2x + 1/2x =99
x(2+1/2) =99
2,5x =99
x =39,6
hihihihihi hình như đây là bài toán mẹo nên tớ cũng chả biết :D
 
Last edited by a moderator:
L

...love...love

......................................................................................................đề sai,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,
 
Last edited by a moderator:
L

loptruongpanda

day dung la bai lop 5
cach jai hinh nhu nho hok lam la co 3 hay 4 loi jai ji do
con de bai thi chang nho lam
 
H

hana_mazuko

sao lại sai đề =.=" đây đúng là bài lớp 5 vậy mừ cũng có người tính hem ra thật ra mình chủ yếu chỉ muốn biết cách lèm thui chứ hem cần đáp số
 
S

songoku_licten

Đề sai rùi bài này tớ nhớ là cộng thêm 1/4 nữa nếu đề đúng thì seaboy_41119 giải đúng rùi
 
H

hana_mazuko

có gì đâu mừ không hiểu hay là kiểu chữ mỳnh ghi không thấy được hay là cái gì bạn nói rõ ra được không =.="
 
H

hana_mazuko

sửa lại rồi mừ sorry hen :D ghi thíu thông cảm ^^ mừ mỳnh không phải ba bợn =.="
 
B

boykute_1102

theo mình lời giải đó la` :
gọi số cần tìm là x ta có
x+x+1/2x+1/4x+1=100
x(1+1+1/2+1/4)=99
x.11/4=99
x=36

nhớ thank nha
 
H

hie_hie.oack

Mình mới đọc 1 cuốn sách có cái bài như sau mình tìm được phép tính nhưng lại không biết cách giải mong mọi người giúp hen:D bài đó như sau :
" 1 đàn trời đang bay , chợt 1 con ngỗng khác bay qua kêu : " Chào một trăm bạn! " . Con Ngỗng đầu đàn đáp : " Chúng tôi không đúng 1 trăm . Số chúng tôi hiện có phải cộng thêm với số hiện có và một nửa số hiện có và một phấn tư số hiện có , lại thêm bạn nữa thì mới đúng một trăm con " Hỏi đàn ngỗng có bao nhiêu ? ":-SS
Bạn à! Nếu như đưa bài toán này về dạng phương trình thì sẽ tính o ra, vì chẳng nhẽ alij là 39,6 con. Còn nếu như bài toán này là toán mẹo thì đáp số là 36 con.:)
 
H

hoanglengoc98

Gọi số ngỗng là x.
Có : x+x+1/2x+1/4x+1=100
Suy ra: x=36
 
Last edited by a moderator:
A

anhvy123

cái này tớ biết : seaboy_41119 làm ra 39,6 mà con ngỗng không thể tính lẻ được nên vì đã qua ngưỡng 39 rùi nê ta tính nó có 40 con ;) :)
 
Top Bottom