ai giúp mình vs ! mình đang cần gấp !

G

greatidea

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) khi giải pt 12cosx + 5sinx + [TEX]5 / (12cosx + 5sinx) [/TEX] + 8 = 0
ta đặt ẩn t rồi giải nhưng làm sao để kết luận nghiệm ?
2) tìm giá trị lớn nhất của mỗi hàm số sau :
a) y = [TEX]sinx^2 x - 2sinx[/TEX]
b) y = cosx + 2sinx + 3 / ( 2cosx - sinx + 4 )
 
C

conghung36

ở câu 1 thì bạn đặt t=tg(x/2) rồi giải ra nghiệm t.
điều kiện của t là R
còn điều kiện của x là cos(x/2)#0
bạn xem lại câu 2 đi,mình không hiểu đề.
câu 3 thì bạn cũng đặt như câu 1 rồi giải bằng phương pháp tìm miền giá trị là được.
 
N

niemkieuloveahbu

Tớ gợi ý nhé
Bài 1:
Đặt [TEX]t= 12cosx + 5sinx,|t| \leq 13[/TEX] từ đó đưa được về PT ẩn t
[TEX]t^2+8t+5=0 \Leftrightarrow -4+-\sqrt{11}[/TEX]
Bài 2:
[TEX]y=sin^2x-2sinx[/TEX]
Đặt [TEX]t=sinx,|t| \leq 1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow Min =-1,Max=3[/TEX]
Lập bảng biến thiên khảo sát hàm số trên khoảng [-1,1]
b) Nhân chéo mẫu lên VP sau đó coi y làm tham,áp dụng điều kiện có nghiệm của PT bậc nhất sinx,cosx
:[TEX](2y-1)cosx-(y+2)sinx=3-4y\\[/TEX]
PT có nghiệm
[TEX]\Leftrightarrow (2y-1)^2+(y+2)^2 \geq (3-4y)^2\\ \Leftrightarrow 11y^2-24y+4\leq 0\\ \Leftrightarrow \frac{2}{11} \leq y \leq 2[/TEX]
\Rightarrow Min,max thay vào PT để tìm x nhé,:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom