Ai giúp mình với!

P

prince7991

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một mảnh đất hình vuông người ta đào một cái ao thả cá cũng hình vuông. Sau khi đào xong thì diện tích còn lại để trồng trọt là 1280 m2. Tìm diện tích ao thả cá biết rằng cạnh của ao kém cạnh mảnh đất là 32 m?
 
C

con_ca_kiem_123

đặt cạnh ao cá là a (m)
Ta có : (a+32)^2 - a^2 = 1280
khai triển
cuối cùng còn 64a = 256
=> a= 4
Nhớ thanks nha
 
Top Bottom