ai giúp minh với!!!!!!!!!

N

n2h1991

cách đó không được rồi nếu bạn thấy được thì thử giải ra coi
 
L

lovebrit

ý tưởng mới đây bạn làm thử xem
tách tử = cosx-1+cosx
nếu làm được bảo mìn h:khi (53)::khi (53)::khi (200):
mình sửa lại rồi gửi nhầm
 
Last edited by a moderator:
M

maihue_a2

ban thu tach sin2x ra thanh 2sinxcosx rui nhom mau voi nhan tu chung la 2sinx(cosx-1) thu xem dc ko?
 
E

everlastingtb91

Cho xin cái đề rõ ràng tí nào, khó nhìn quá!
_______________________
 
N

n2h1991

ý tưởng mới đây bạn làm thử xem
tách tử =sinx+1- sinx
nếu làm được bảo mìn h:khi (53)::khi (53)::khi (200):







Bạn làm như thế thì cái tích phân càng trở lên phức tạp hơn càng không tính ra bạn có thể cho mình nick chat cua ban để dễ trao đổi hơn dc không chứ thế này thì lâu lắm
 
Last edited by a moderator:
C

candy1205

mình làm cách đầu tiên đặt x=tanx/2 ra mà ko phức tạp lắm dâu!
dx=2dt/(1+t^2)
sint=2t/(1+t^2)
cost=1-t^2/(1+t^2)
thay vào ra liền mà!
 
T

thong1990nd

[TEX]\int_{}^{}dx/(sin 2x- 2sinx)[/TEX]
làm ơn nhanh nhanh giúp mình với
[TEX]\frac{1}{sin2x-2sinx}=\frac{1}{2sinx(cosx-1)}[/TEX]
[TEX]=\frac{sinx}{2(1-cos^2x)(cosx-1)}[/TEX]
đặt [TEX] t=cosx [/TEX]\Rightarrow [TEX]dt=-sinxdx[/TEX]
\Rightarrow [TEX]I=\frac{1}{2}\int_{}^{}\frac{dt}{(1-t)^2(1+t)}[/TEX]
có [TEX]\frac{1}{(1-t)^2(1+t)}=\frac{1}{2(1-t)^2}+\frac{1}{4(1-t)}+\frac{1}{4(1+t)}[/TEX]
đến đây đc rồi:cool:
 
Top Bottom