Ai giúp mình với!!!!

C

caunhock2012

Câu a
Ta có : n + 6 = ( n+2) + 4 . Do đó để n+ 6 chia hết cho n + 2 thì 4 phải chia hết n+ 2 => n+ 2 thuộc ước của 4
Đến đó bạn tự giải tiếp nha

Các bài sau thì giải tương tự -------------------------------------
 
Last edited by a moderator:
N

nhocbuon165

Chia tử cho mẫu. Rồi làm phần dư ấy.
VD như a) (n+6) / (n + 4) = 1+4/(n+2) => n = 0 hoặc n = 2
 
S

son_go_ku1997

Tìm n thuộc N sao cho:
a) (n +6)chia hết cho (n+2)
b) (2n +3)chia hết cho (n-2)
c) (3n+1) chia hết cho (11-2n)
a) n [TEX]\epsilon[/TEX]{ 0; 2}
b) n [TEX]\epsilon[/TEX]{1;3;9}
c) 3n+ 1 [TEX]\vdots[/TEX] 11- 2n
\Rightarrow 2(3n+ 1) [TEX]\vdots[/TEX] 11- 2n
\Rightarrow 6n+ 2 [TEX]\vdots[/TEX] 11- 2n (1)
Mặt khác:
11-2n [TEX]\vdots[/TEX] 11- 2n
3(11- 2n) [TEX]\vdots[/TEX] 11- 2n
33- 6n [TEX]\vdots[/TEX] 11- 2n (2)
Cộng (1) và (2):
6n+ 2+ 33- 6n [TEX]\vdots[/TEX] 11- 2n
\Rightarrow 35 [TEX\]vdots[/TEX] 11- 2n
\Rightarrow 11- 2n [TEX]\epsilon[/TEX] (35)={ 1; 5; 7; 35}
Mà 11- 2n \leq 11 ( vì đây phép tính trong số tn)
* 11- 2n = 1 \Rightarrow 2n= 10 \Rightarrow n= 5
* 11- 2n = 5 \Rightarrow 2n= 6 \Rightarrow n= 3
* 11- 2n = 7 \Rightarrow 2n= 4 \Rightarrow n= 2
Vậy n [TEX]\epsilon[/TEX] { 2; 3; 5}
NHỚ THANKS NHA!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
C

chienhopnguyen

a) (n +6)chia hết cho (n+2)
để (n+6)chia hết cho (n+2)
thì (n+2)+4 chia hết cho (n+2)
4 sẽ chia hết cho n+2
n+2=4;n=2
n+2=2;n=0
n+2=1;n=-1
n+2=-4;n=-6
n+2=-2;n=-4
n+2=-1;n=-3
vậy n=2;0;-1;-6;-4;-3
nếu đúng thì thanks mình nhé!
:p

b) (2n +3)chia hết cho (n-2)
để (2n+3) chia hết cho n-2
thì (2n-4)+7 chia hết cho n-2
7 chia hết cho n-2
n-2=7;n=9
n-2=1;n=3
n-2=-7;n=-5
n-2=-1;n=1
vậy n=9;3;-5;1
nếu đúng thì thanks mình nha!
:)|
 
Last edited by a moderator:
C

chienhopnguyen

hi...hi cũng chẳng khó mấy ta chỉ cần vận dụng công
thức tính là xong
chứ gì mà!
đúng thì thanks đi đợi gì nữa!
 
C

chienhopnguyen

mình còn có bài nũa nhờ các bạn đây!

Đề số I
Bài 1) (2điểm)
Vẽ tam giác ABC cóAB=3cm,AC=5cm,BC=6cm
lấy điểm Mnằm trong tam giác
vẽ các tia AM,BM, và đoạn thẳng MC
bài 2:(2 điểm)Các câu sau đúng hay sai:
a)góc bẹt là góc có2 cạnh là hai tia đối nhau
b)góc 60 0 và 40 0 Là hai góc phụ nhau
c)nếu tia0b nằm giữa hai tia 0avà Oc thì
aÔb+bÔc =aÔc
bài 3, (2 điểm )Hãy chọn phương án đúng trong các phương án A, B,C thích
hợp :
1/Tia0t là phân giáccủa xÔy nếu:
A/Tia Ot là tia nằm giữa 2 tia Ox và Oy
B/ yÔt = tÔx
C/ Tia Ot nằm giữa hai tia 0x và0yvà yÔt= tÔx
2/ Cho đường tròn tâm O bán kính R , lấy điểmM sao cho OM=R thì :
A/ Điểm M nằm trên đường tròn
B/ Điểm M nằm ngoài đờng tròn
C/Điểm M nằm trong đường tròn
Bài 4 (4đ) Trên cùng một nửa mặt phẳng có bờ là tia Ox vẽ 2 tia Oz và Oy sao cho
xÔz=45 0 :;xÔy=90 0
a) Tia nào nằm giữa 2 tia còn lại? vì sao?
b) Tính zÔy
c) Tia Oz là tia phân giác của xÔy hay không ? vì sao ?
sẽ có thanks cho những ai giải sớm nhất!
 
Top Bottom