ai giup' minh` voi'

E

ekichioniz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật có khối lượng không đổi, thực hiên đồng thời hai dao động điều hòa có phương trình dao động lân lượt là x1=10cos(2pit+phi) và x2=A2cos(2pit -pi/2) cm thì dao động tổng hợp là x=Acos(2pit-pi/3).Khi năng luợng dao động của vật cực đại thì biên độ dao động A2 có giá trị là
A.10\sqrt[2]{3} B.10/\sqrt[2]{3} C.20/\sqrt[2]{3} D.20
giải chi tiết giúp mình nhé :D
 
Last edited by a moderator:
L

linh110

một vật có khối lượng không đổi, thực hiên đồng thời hai dao động điều hòa có phương trình dao động lân lượt là x1=10cos(2pit+phi) và x2=A2cos(2pit -pi/2) cm thì dao động tổng hợp là x=Acos(2pit-pi/3).Khi năng luợng dao động của vật cực đại thì biên độ dao động A2 có giá trị là
A.10\sqrt[2]{3} B.10/\sqrt[2]{3} C.20/\sqrt[2]{3} D.20
giải chi tiết giúp mình nhé :D

Năng lượng max khi A max ...Bạn vẽ hình theo vecto ra nhé , Xét tam giác AA1A2 có
A1/sin 30=A/sin anpha
=> A=A1sinanpha /sin 30
Để A max thì sin anpha max => anpha =90
=> tam giác AA1A2 thành tam giác vuông
=> A2=A1tan 60=10can 3
 
Top Bottom