A
ayebmt
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1...Cho đoạn thẳng AB = 8 cm. Gọi M là một điểm nằm giữa A và B. Vẽ về một phía của AB các hình vuông AMNP, BMLK có tâm theo thứ tự là C, D. Gọi O là trung điểm của CD. Ta có khoảng cách từ O đến AB là cm.
2...Cho tam giác ABC đường cao AH. Gọi D là điểm đối xứng với H qua AB, E là điểm đối xứng với H qua AC. Biết AB = 12 cm, AC = 9 cm, AH = 7,2 cm. Tổng độ dài của BD và CE là
cm.
3...Cho phân thức P=(x^2 + 3xy + 2y^2)/ (x^3+2x^2y-y^2x -2y^3) . Khi đó biểu thức (y-x ) . P là một phân thức có giá trị bằng (giả thiết phân thức luôn có nghĩa).
4...Tứ giác ABCD có A - C = 60 độ . Các tia phân giác góc B và D cắt nhau tại I. Số đo góc BID bằng
5...Cho hình bình hành ABCD, có E, F theo thứ tự là trung điểm của AB, CD. Khi đó, ba đường thẳng AC, EF và là ba đường thẳng đồng quy (nhập tên một đường thẳng viết bởi chữ cái in hoa vào chỗ trống).
6...Cho hình vuông ABCD có cạnh 4 cm. M là điểm bất kì thuộc đường chéo BD. Gọi E, F lần lượt là các hình chiếu của M trên các cạnh AB, AD. Khi M di chuyển trên BD thì chu vi của tứ giác AEMF không đổi và bằng cm.
7...Cho đoạn thẳng AB = 8 cm. Gọi M là một điểm nằm giữa A và B. Vẽ về một phía của AB các hình vuông AMNP, BMLK có tâm theo thứ tự là C, D. Gọi O là trung điểm của CD. Ta có khoảng cách từ O đến AB là cm.
2...Cho tam giác ABC đường cao AH. Gọi D là điểm đối xứng với H qua AB, E là điểm đối xứng với H qua AC. Biết AB = 12 cm, AC = 9 cm, AH = 7,2 cm. Tổng độ dài của BD và CE là
cm.
3...Cho phân thức P=(x^2 + 3xy + 2y^2)/ (x^3+2x^2y-y^2x -2y^3) . Khi đó biểu thức (y-x ) . P là một phân thức có giá trị bằng (giả thiết phân thức luôn có nghĩa).
4...Tứ giác ABCD có A - C = 60 độ . Các tia phân giác góc B và D cắt nhau tại I. Số đo góc BID bằng
5...Cho hình bình hành ABCD, có E, F theo thứ tự là trung điểm của AB, CD. Khi đó, ba đường thẳng AC, EF và là ba đường thẳng đồng quy (nhập tên một đường thẳng viết bởi chữ cái in hoa vào chỗ trống).
6...Cho hình vuông ABCD có cạnh 4 cm. M là điểm bất kì thuộc đường chéo BD. Gọi E, F lần lượt là các hình chiếu của M trên các cạnh AB, AD. Khi M di chuyển trên BD thì chu vi của tứ giác AEMF không đổi và bằng cm.
7...Cho đoạn thẳng AB = 8 cm. Gọi M là một điểm nằm giữa A và B. Vẽ về một phía của AB các hình vuông AMNP, BMLK có tâm theo thứ tự là C, D. Gọi O là trung điểm của CD. Ta có khoảng cách từ O đến AB là cm.
Last edited by a moderator: