ai giúp mình với

  • Thread starter um_nhabachoc
  • Ngày gửi
  • Replies 7
  • Views 1,429

V

volomi

:D Hình như bài này y=0 còn chỉ xét x>3 và x<3 thôi rồi dung hằng đẳng thức đáng nhớ xem cái nào phù hợp :x
 
U

um_nhabachoc

nếu x-3>= 0 => x>= 3
=>|x-3| = x-3
=>B=x-3+x^2+y^2+7
=x^2+x-3+y^2+7
=x^2+1/2x+1/2x=1/4-13/4+7+y^2
=x(x+1/2)+1/2(x+1/2)+y^2+15/4
=(x+1/2)(x+1/2)+y^2+15/4
=(x+1/2)^2+15/4>=15/4
dấu "=" xảy ra khi :
(x+1/2)^2=0=>x+1/2=0=>x=-1/2(loại vì x>=3)
{
y^2=0=>y=0

nếu x-3 =<0=>x=<3
=>|x-3|=3-x
=>B=3-x+x^2+y^2+7
=x^2-x+3+y^2+7
=x^2-1/2x-1/2x+1/4+11/4+7+y^2
=x(x-1/2)-1/2(x-1/2)+39/4+y^2
=(x-1/2)^2+y^2+39/4>=39/4
dấu "=" xảy ra khi :
(x-1/2)^2=0=>x-1/2=0=>x=1/2 ( thoả x=<3 )
{
y^2=0=>y=0
x=1/2
vậy Bmin=39/4 khi {
y=0

sao Bmin=-10 được ???????
 
C

conmuabuon_uotlanhhontoi_

um_...đã viết

um_nhabachoc said:
nếu x-3>= 0 => x>= 3
=>|x-3| = x-3
=>B=x-3+x^2+y^2+7
=x^2+x-3+y^2+7
=x^2+1/2x+1/2x=1/4-13/4+7+y^2
=x(x+1/2)+1/2(x+1/2)+y^2+15/4
=(x+1/2)(x+1/2)+y^2+15/4
=(x+1/2)^2+15/4>=15/4
dấu "=" xảy ra khi :
(x+1/2)^2=0=>x+1/2=0=>x=-1/2(loại vì x>=3)
{
y^2=0=>y=0

nếu x-3 =<0=>x=<3
=>|x-3|=3-x
=>B=3-x+x^2+y^2+7
=x^2-x+3+y^2+7
=x^2-1/2x-1/2x+1/4+11/4+7+y^2
=x(x-1/2)-1/2(x-1/2)+39/4+y^2
=(x-1/2)^2+y^2+39/4>=39/4
dấu "=" xảy ra khi :
(x-1/2)^2=0=>x-1/2=0=>x=1/2 ( thoả x=<3 )
{
y^2=0=>y=0
x=1/2
vậy Bmin=39/4 khi {
y=0

sao Bmin=-10 được ???????

theo anh kết quả đúng rùi!nhưng em làm khó nhìn wa!
 
Top Bottom