Ai giúp mình với!!!!!!!!!!!

T

teddyhandsome

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1: Cho số a=1*2*3*...*16*17(tích của 17 số tự nhiên liên tiếp, bắt đầu từ 1). hãy tính ước số lớn nhất của a biết rằng số đó là lập phương của 1 số tự nhiên.
2: Cho đường tròn (I;R1) và đường tròn (K;R2) tiếp xúc ngoài với nhau tại A. Gọi BC là 1 tiếp tuyến chung ngoài của 2 đường tròn, B thuộc đường tròn (I;R1), C thuộc đường tròn (K;R2). Cho biết R1= 3.456cm và R2= 4.567cm.
a. Tính gần đứng độ dài của BC(chính xác đến 5 chữ số thập phân)
b. Tính gần đúng số đo góc AIB và góc AKC(theo độ, phút, giây)
c. Tính gần đúng S tam giác ABC(chính xác đến 5 chữ số thập phân)
3: a. Biết đa thức Q(x)=x^4+mx^3-44x^2+nx-186 chia hết cho x+2 và nhận x=3 là nghiệm. Hãy tính giá trị của m và n rồi tìm tất cả các nghiệm còn lại của Q(x)
b. Cho đa thức P(x)=x^4+ax^3+bx^2+cx-12035. Biết rằng: P(1)=2; P(2)=5; P(3)=10, hãy tính gần đúng gtrị biểu thức: P(9.99) - P(9.9).
TKS mọi người trc' nhaz, giúp mình nhanh lên nhé ^^
 
Last edited by a moderator:
B

bboy114crew

1: Cho số a=1*2*3*...*16*17(tích của 17 số tự nhiên liên tiếp, bắt đầu từ 1). hãy tính ước số lớn nhất của a biết rằng số đó là lập phương của 1 số tự nhiên.
2: Cho đường tròn (I;R1) và đường tròn (K;R2) tiếp xúc ngoài với nhau tại A. Gọi BC là 1 tiếp tuyến chung ngoài của 2 đường tròn, B thuộc đường tròn (I;R1), C thuộc đường tròn (K;R2). Cho biết R1= 3.456cm và R2= 4.567cm.
a. Tính gần đứng độ dài của BC(chính xác đến 5 chữ số thập phân)
b. Tính gần đúng số đo góc AIB và góc AKC(theo độ, phút, giây)
c. Tính gần đúng S tam giác ABC(chính xác đến 5 chữ số thập phân)
3: a. Biết đa thức [tex]Q(x)=x^4+mx^3-44x^2+nx-186 [/tex]chia hết cho x+2 và nhận x=3 là nghiệm. Hãy tính giá trị của m và n rồi tìm tất cả các nghiệm còn lại của Q(x)
b. Cho đa thức [tex]P(x)=x^4+ax^3.bx^2+cx-12035[/tex]. Biết rằng: P(1)=2; P(2)=5; P(3)=10, hãy tính gần đúng gtrị biểu thức: P(9.99) - P(9.9).
TKS mọi người trc' nhaz, giúp mình nhanh lên nhé ^^
vì ước số lớn nhất của a là lập phương của 1 số tự nhiên mà
[tex]a= 2^{15}.3^{6}.5^3.7^2.11.13.17[/tex]
nên số fai tìm là:[tex](2^{5}.3^2.5)^3[/tex]
 
Last edited by a moderator:
H

helldemon

3:
a. Biết đa thức Q(x)=x^4+mx^3-44x^2+nx-186 chia hết cho x+2 và nhận x=3 là nghiệm. Hãy tính giá trị của m và n rồi tìm tất cả các nghiệm còn lại của Q(x)
b. Cho đa thức P(x)=x^4+ax^3.bx^2+cx-12035. Biết rằng: P(1)=2; P(2)=5; P(3)=10, hãy tính gần đúng gtrị biểu thức: P(9.99) - P(9.9).

3. Với dạng này bạn chỉ cần ghi phương trình ra rồi giải là đc :

a) Q(x) chia hết cho x+2 dư 0 với x= -2

thay x = -2 vào Q(x) ta đc :
16 - 8m -176 -2n -186 = 0

thay x = 3 vào Q(x) , ta ddc :
81 + 27m - 396 + 3n - 186 = 0

=> m = 68 ; n =-445

còn cái tìm nghiệm thì bạn giải pt bậc 4 đó ! Cái này mình ko rành lắm !:D

b) Cái này dễ hơn ! bạn chỉ cần thay các giá trị của x vào ( có vế phải rồi)

[TEX]P(x) = x^4+ax^3.bx^2+cx-12035 [/TEX]
[TEX]P(x) = x^4+ab.x^5+cx-12035[/TEX]

mà bạn coi lại đề cái ! nếu hệ số là ab thì pt có 2 ẩn! vậy thì sao lại cho đến 3 giá trị của P !
 
B

bboy114crew

) Q(x) chia hết cho x+2 dư 0 với x= -2

thay x = -2 vào Q(x) ta đc :
16 - 8m -176 -2n -186 = 0

thay x = 3 vào Q(x) , ta ddc :
81 + 27m - 396 + 3n - 186 = 0

=> m = 68 ; n =-445

còn cái tìm nghiệm thì bạn giải pt bậc 4 đó ! Cái này mình ko rành lắm !
sai rùi bạn ơi!
16 - 8m -176 -2n -186 = 0

thay x = 3 vào Q(x) , ta ddc :
81 + 27m - 396 + 3n - 186 = 0
đến đây dúng còn cái này=> m = 68 ; n =-445 thì bạn sai rùi!
m=-1,2;n=177,8 mới đúng!
 
Last edited by a moderator:
T

teddyhandsome

tks bạn nha, mà 2 bài trên bạn làm đk. hokbafy mình vs :d. Còn cái P(x) mình ghi sai đó, mình đã sửa lại rùi
 
T

teddyhandsome

bạn ghi cách tính m, n cụ thể giùm mình đi bạn. bạn ghi kiểu đó chẳng ai hĩu cả @@
 
T

teddyhandsome

uk, mình hĩu rùi. Mà hình như bạn làm sai bài toán rùi kìa. Thấy bạn kja nói zậy ^^ :D
 
B

bboy114crew

1: Cho số a=1*2*3*...*16*17(tích của 17 số tự
2: Cho đường tròn (I;R1) và đường tròn (K;R2) tiếp xúc ngoài với nhau tại A. Gọi BC là 1 tiếp tuyến chung ngoài của 2 đường tròn, B thuộc đường tròn (I;R1), C thuộc đường tròn (K;R2). Cho biết R1= 3.456cm và R2= 4.567cm.
a. Tính gần đứng độ dài của BC(chính xác đến 5 chữ số thập phân)
b. Tính gần đúng số đo góc AIB và góc AKC(theo độ, phút, giây)
c. Tính gần đúng S tam giác ABC(chính xác đến 5 chữ số thập phân)
bài này dẽ thui!
kẻ tiếp tuyến chung tại A cắt BC tại H
theo tính chất 2 tiếp tuyến cắt nhau ta có:
[tex]\widehat{BIH} = \widehat{AIH}; \widehat{CKH} = \widehat{AKH}[/TEX]
nên [tex]\widehat{BIH} + \widehat{CKH}= \widehat{AIH}+\widehat{AKH}[/TEX]
mà [tex]\widehat{BIH} + \widehat{CKH}+\widehat{AIH}+\widehat{AKH}=180[/TEX](độ)
nên [tex]\delta ABC = 90 [/tex](độ)
do AH là tiếp tuyến chung nên AH vuông góc với IK theo hệ thức giữa cạnh và đường cao trong tam giác vuông ta có:
[tex]HA^2 = IA.KA[/tex]
suy ra [tex]HA = \sqrt{IA.AK}=\sqrt{R_1.R_2}[/tex]
theo tính chất 2 tiếp tuyến cắt nhau ta có:
BH=HA
HA=HC
nên AH = BC/2
thay số ta tính được BC
b)tử I hạ vuông góc với CK tại D
ta có: [tex]cos \widehat{IKD} = \frac{BC}{IK}[/tex]
thay số ta tính được : [tex] \widehat{IKD} hay \widehat{AKC}[/tex]
từ đó tính được [tex] \widehat{AIB}[/tex]
c)
 
P

phamnhattankute

Giải phương trình bật 4 dễ thôi! Bạn phân tích đa thức thành nhân tử rùi tìm nghiệm. Nhớ là luôn có nhân tử (x+2) và nhân tử (x-3) vì -2 và 3 là nghiệm của phương trình (gt). Phân tích ra là (x+2)(x-3)(x^2+69x+31). Hai nghiệm còn lại của phương trình là -0,4522394275 và -68,54776057
 
Top Bottom