M
mybelove1402


1,tính các góc của tam giác biết
[tex]4p(p-a) \le{bc}[/tex]
và
[tex] sin(\frac{A}2)sin(\frac{B}2)sin(\frac{C}2)= \frac{(2\sqrt{3}-3)}8[/tex]
trong đó[tex] BC=a,CA=b,AB=c,p=\frac{a+b+c}2[/tex]
2,chứng minh điều kiện cần và đủ để tam giác ABC đều là
[tex]cos^2(\frac{A}2)+cos^2(\frac{B}2)+cos^2(\frac{C}2)-2=(\frac14)cos(\frac{A-B}2)cos(\frac{B-C}2)cos(\frac{C-A}2)[/tex]
[tex]4p(p-a) \le{bc}[/tex]
và
[tex] sin(\frac{A}2)sin(\frac{B}2)sin(\frac{C}2)= \frac{(2\sqrt{3}-3)}8[/tex]
trong đó[tex] BC=a,CA=b,AB=c,p=\frac{a+b+c}2[/tex]
2,chứng minh điều kiện cần và đủ để tam giác ABC đều là
[tex]cos^2(\frac{A}2)+cos^2(\frac{B}2)+cos^2(\frac{C}2)-2=(\frac14)cos(\frac{A-B}2)cos(\frac{B-C}2)cos(\frac{C-A}2)[/tex]
Last edited by a moderator: