Ai giúp mình với thanks nhiều

L

lele95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho a
lon.gif
0,b
lon.gif
0, a và b thỏa mãn 2a+3b
be.gif
6 và 2a+b
be.gif
4. Tìm giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của biểu thức A=
mimetex.cgi

2. giải bất phương trình :
mimetex.cgi
<
mimetex.cgi
bài này cô mình cho trong đề thi học kì tỉnh hà nam
 
Last edited by a moderator:
T

th1104

tôi nghĩ là để A lớn nhất thì a lớn nhất và b nhỏ nhất
khi đó thì A= (3/2)^2- 2x3/2 -0 = -3/4
A nhỏ nhất thì ngược lại
A = 0^2 -2x0 - 1 =-1 thế đúng không nếu đúng thì thank nha
 
T

thienxung759

1. Cho a
lon.gif
0,b
lon.gif
0, a và b thỏa mãn 2a+3b
be.gif
6 và 2a+b
be.gif
4. Tìm giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của biểu thức A=
mimetex.cgi
[TEX]2a+3b\leq6[/TEX]
[TEX]2a+b\leq4[/TEX]
Trừ hai vế [TEX]b\leq1[/TEX]

[TEX]2a+3b\leq6[/TEX]
[TEX]2a+b\leq4[/TEX]
\Leftrightarrow
[TEX]2a+3b\leq6[/TEX]
[TEX]6a+3b\leq12[/TEX]
Trừ hai vế [TEX]a\leq\frac{3}{2}[/TEX]

[TEX]A = a^2 - 2a - b = (a^2 - 2a + 1) - 1 - b[/TEX]
[TEX]A = (a-1)^2 +(-b-1) \geq (-b-1) \geq -2 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

th1104

giỏi quá ha
.............................................................................................
 
L

lele95

[TEX]2a+3b\leq6[/TEX]
[TEX]2a+b\leq4[/TEX]
Trừ hai vế [TEX]b\leq1[/TEX]

[TEX]2a+3b\leq6[/TEX]
[TEX]2a+b\leq4[/TEX]
\Leftrightarrow
[TEX]2a+3b\leq6[/TEX]
[TEX]6a+3b\leq12[/TEX]
Trừ hai vế [TEX]a\leq\frac{3}{2}[/TEX]

[TEX]A = a^2 - 2a - b = (a^2 - 2a + 1) - 1 - b[/TEX]
[TEX]A = (a-1)^2 + (b+1) [/TEX]
[TEX](a-1)^2 \leq \frac{1}{4}[/TEX]
[TEX](b+1)\leq 2[/TEX]
.\Rightarrow [TEX]A\leq \frac{1}{4} +2[/TEX]
nhưng [TEX]A = a^2 - 2a - b = (a^2 - 2a + 1) - (1 + b)[/TEX]
mà 1+b\leq2 thì -(1+b)\geq-2 như thế làm sao để tìm ra A max bạn
 
Last edited by a moderator:
L

lazycat_95

1. Cho a
lon.gif
0,b
lon.gif
0, a và b thỏa mãn 2a+3b
be.gif
6 và 2a+b
be.gif
4. Tìm giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của biểu thức A=
mimetex.cgi

2. giải bất phương trình :
mimetex.cgi
<
mimetex.cgi
bài này cô mình cho trong đề thi học kì tỉnh hà nam

to moi tim duoc mâx thui, cac ban xem rui cho y kien nha!

2a+3b\leq6 (1)
2a+b\leq4 (2)
tru (1) cho (2) ta duoc 2b\leq2 \Rightarrowb\leq1
cong (1) voi (2) ta duoc 4(a+b)\leq10\Rightarrowa+b\leq5/2
\Rightarrowa\leq5/2-1=3/2
do a\geq0\Rightarrow a^2\leq9/4
mà a \leq3/2\Rightarrow2a\leq3
b\leq1
\Rightarrow a^2- 2a-b\leq9/4-3-1=-7/4
vay A max=-7/4\Leftrightarrowa=3/2 ,b=1
:D:D:D:D:D:D
 
L

lele95

tôi nghĩ là để A lớn nhất thì a lớn nhất và b nhỏ nhất
khi đó thì A= (3/2)^2- 2x3/2 -0 = -3/4
A nhỏ nhất thì ngược lại
A = 0^2 -2x0 - 1 =-1 thế đúng không nếu đúng thì thank nha
Nhưng bạn ơi phải giải thích thế nào rõ ràng chứ. Dù sao cũng thanks bạn nhiều
 
T

th1104

vậy thì tôi giải thích nha đầu tiên thì chứng minh như các bạn kia ta sẽ có
a\leq3/2
và b\leq1
tự chứng minh nha
kết hợp với đầu bài ta có 0\leqa\leq3/2
0\leqb\leq1
sau đó thì lập luận
để A có giá trị lớn nhất thì a lớn nhất và b nhỏ nhất
(cái nè lele_95 không hiểu phải không cũng như trong một phép trừ bình thường thì để phép trừ đó có giá trị lớn nhất thì sbt phải lớn nhất có thể có và số trừ phải là nỏ nhất có thể có bạn cứ nghĩ thử xem nha mình chỉ giải thích được vậy thôi)
ta thấy a lớn nhất bằng 3/2
b nhỏ nhất bằng 0 vậy thay vào A ta có
A =-3/4(chỗ này tự tính)
chứng minh tương tự thì để A có giá trị nhỏ nhất thì a nhỏ nhất b lớn nhất
( cái nè lele_95 cũng không hiểu phải không mình giải thích như trên nha)
a nhỏ nhất là 0
b lớn nhất là 1
thay vào ta được A
 
T

th1104

thế là dễ hiểu nhất có thể có rồi nhớ thank nha
nếu không hiểu thì các bạn lấy ví dụ để thử thế sẽ dễ hiểu hơn
 
L

lele95

(cái nè lele_95 không hiểu phải không cũng như trong một phép trừ bình thường thì để phép trừ đó có giá trị lớn nhất thì sbt phải lớn nhất có thể có và số trừ phải là nỏ nhất có thể có bạn cứ nghĩ thử xem nha mình chỉ giải thích được vậy thôi)
nhưng ẩn a vừa là số trừ vừa số bị trừ mà bạn [TEX]A=a^2-2a-b[/TEX]
 
L

lazycat_95

bài làm đúng đây !!!!!

1. Cho a
lon.gif
0,b
lon.gif
0, a và b thỏa mãn 2a+3b
be.gif
6 và 2a+b
be.gif
4. Tìm giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của biểu thức A=
mimetex.cgi

2. giải bất phương trình :
mimetex.cgi
<
mimetex.cgi
bài này cô mình cho trong đề thi học kì tỉnh hà nam


bài1:
* do 2a+3b\leq6
nên b\leq2-2/3a\Rightarrow-b\geq2/3a-2
A=a^2-2a-b\geqa^2-2a+2/3a-2=(a-2/3)^2-22/9\geq-22/9
\RightarrowA\geq-22/9\RightarrowA min =-22/9 \Leftrightarrowa=2/3 , b=14/9
* do 2a+b\leq4
nên 2a^2+ab\leq4a (vì b\geq0)
\RightarrowA=a^2-2a-b\leq-(ab)/2-b=-b(a+2)/2 \leq0
\RightarrowA max =0\Leftrightarrowa=0,b=0
hoặc a=2,b=0
 
T

th1104

nhưng ẩn a vừa là số trừ vừa số bị trừ mà bạn [TEX]A=a^2-2a-b[/TEX]
mình làm thế này cho dễ hiểu nha
a^2-2a-b
= a(a-2)-b
đến đây thì a thuộc hoàn toàn và sbt dù nó thế nào đi chăng nữa thì nó vẫn là sbt các bạn lập luận như mình nói bên trên là xong
bạn nào không hiểu chỗ nào thì hỏi tiếp nha để mình giải thích cho
 
Top Bottom