Ai giúp mình với! Máy bài toán này mình đang cần gấp

T

tinh96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hình thang ABCD (CD<AB, AB//CD) từ D kẻ đt//BC cắt AC tại M, từ C kẻ đt//AD cắt AB tại F, qua F kẻ đt//AC cắt BC tại P. Chứng minh rằng:

a) MP//AB
b) MP, CF, BD đòng quy


Bài 2: Cho tam giác ABC có AB<AC, đt kẻ qua trọng tâm G của tam giác cắt AB, AC lần lượt tại D, E. Chứng minh: [TEX]\frac{AB}{AD} + \frac{AC}{AE} = 3 [/TEX]

Ai giúp mình với nhé, mình đang cần gấp đấy!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
T

tinh96

Sao không ai giúp mình vậy!!!!!!!!!!!!!!
Ai giúp mình đi, mình đang rất cần đấy.
 
T

tinh96

vẫn chưa ai giải được bài này à!!!!!!
0000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000
0000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000
0000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000
 
B

bidanhyp

bài 1

Ta có AM// PN và AD//CP \Rightarrow góc MAD= góc NPC
AD//CP và DM//CN \Rightarrow góc ADM= góc NCP
AP//DC và AD//CP \RightarrowAPCD là hbh \RightarrowAD=CP
\Rightarrow[TEX]\Delta [/TEX]MAD=[TEX]\Delta [/TEX]NPC
\RightarrowMD=CN\RightarrowDMNC là hbh \Rightarrowđpcm:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
xin lỗi nha thay đổi N thành P và P thanhf N
 
Last edited by a moderator:
B

bidanhyp

phần b

gọi giao điểm của BD với CP là I, O là giao điểm 2 đường chéo hình thang
ta có
CB/CN=AB/NM=AB/DC=AO/OC=AD/CI=CP/CI
\Rightarrow BP//NI
\Rightarrow đpcm
 
Last edited by a moderator:
L

leeminran96

Bài 2 :
Gọi M là giao điểm của AG và BC
Từ B,C vẽ BF,CI song song với DE cắt AG lần lượt tại F,I
Ta có :
AB/AD=AF/AG(1)
AC/AE=AI/AG(2)
Cộng (1) và (2),vế với vế:
AB/AD+AC/AE=AF+AI / AG(3)
▲BFM=▲CIM(g-c-g)
=>FM=IM(4)
Từ (3) và (4)
=>AF+AI/AG = 3AG/AG= 3 (đpcm)
 
B

bidanhyp

xem này

bạn ơi sai rồi tại sao lại '' AB/AD+AC/AE=AF+AI / AG(3)''
đọc bài của mình đây này

gọi AG giao BC tại M
gọi AG giao BC tại M
kẻ BI,CK song song với DE( I, K thuộc AM )
\Rightarrow[TEX]\frac{AB}{AD}=\frac{AE}{AG} và \frac{AC}{AE}=\frac{AK}{AG} [/TEX]
mặt khác CMĐ ME=MK
\Rightarrow[TEX]\frac{AB}{AD}+\frac{AC}{AE}=\frac{2AM}{AG} [/TEX]
mà G là trọng tâm tam giác ABC \RightarrowAM=3/2AG
\Rightarrow[TEX]\frac{AB}{AD}+\frac{AC}{AE}=\frac{2.3/2AG}{AG}=3[/TEX](đpcm)
còn bài kia để lúc khác mình giải nhưng cứ thank đi nha:)>-



đừng bảo là bạn xem bài của mình rồi làm lại đấy nhé/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)
 
L

leeminran96

Bài của tớ sai chỗ đó ak ?

Nếu thế tớ xin được viết rõ ra (chắc làm tắt :)|)
AB/AD+AC/AE=AF/AG + AI /AG = AF+AI /AG = AG+GM+MF+AG+GI / AG
=2AG+2GM / AG =3AG /AG=3
:)|
@};-@};-@};-
 
B

bidanhyp

bạn thế là sai chứ đâu phải là tắt đâu
****************************************************************************************************************
 
L

leeminran96

:-SSBạn nhìn kĩ lại coi!!!!!!!!!Sai chỗ nào zậy ********************************************************????
@};-
 
L

leeminran96

Chài ui!!!!!!!!!!!!!! Bạn nhìn kĩ laj coi mình nghĩ nó đúng mà
AB/AD+AC/AE = (AF+AI) / AG
 
Top Bottom