tìm x;y;z biết (2x-10^2008+(y-(2/5))^2008+trị tuyệt đối x+y-z=0
V vietanhqlqx 10 Tháng ba 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm x;y;z biết (2x-10^2008+(y-(2/5))^2008+trị tuyệt đối x+y-z=0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm x;y;z biết (2x-10^2008+(y-(2/5))^2008+trị tuyệt đối x+y-z=0
B braga 11 Tháng ba 2012 #2 [TEX](2x-10)^{2008}+\(y-\frac{2}{5}\)^{2008}+ |x+y-z|=0 [/TEX] [TEX]\text{Ta co:} (2x-10)^{2008} \geq 0 \ ; \ \(y-\frac{2}{5}\)^{2008} \geq 0 \ ; \ |x+y-z|\geq 0[/TEX] [TEX]\to \{2x-10=0 \\ y-\frac{2}{5}=0 \\ x+y-z=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \{2x=10 \\ y=\frac{2}{5} \\ x+y=z[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \{x=5 \\ y=\frac{2}{5} \\ z=\frac{27}{5}[/TEX]
[TEX](2x-10)^{2008}+\(y-\frac{2}{5}\)^{2008}+ |x+y-z|=0 [/TEX] [TEX]\text{Ta co:} (2x-10)^{2008} \geq 0 \ ; \ \(y-\frac{2}{5}\)^{2008} \geq 0 \ ; \ |x+y-z|\geq 0[/TEX] [TEX]\to \{2x-10=0 \\ y-\frac{2}{5}=0 \\ x+y-z=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \{2x=10 \\ y=\frac{2}{5} \\ x+y=z[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \{x=5 \\ y=\frac{2}{5} \\ z=\frac{27}{5}[/TEX]