Ai Giúp mình vào bài với

K

kachita

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi tâmO với SA = SC, SB = SD. Chứng minh:
a) SO [tex]\perp \ [/tex] (ABCD)
b) AC [tex]\perp \ [/tex] SD

2. Cho tứ diện ABCD có AB [tex]\perp \ [/tex] CD, AC [tex]\perp \ [/tex] BD. Gọi H là trực tâm của tam giác BCD. Chứng minh:
a) AH [tex]\perp \ [/tex] (BCD)
b) AD [tex]\perp \ [/tex] BC

3. Cho hình chóp S.ABC có cạnh SA = [tex] \frac{a\sqrt{6}}{2}[/tex] và các cạnh còn lại đều = a. I là trung điểm BC. Chứng minh:
a) BC [tex]\perp \ [/tex] SA
b) SI [tex]\perp \ [/tex] (ABC)

4. Cho tam giác ABC cân tại A, I và H lần lượt là trung điểm AB, BC. Dưng SH [tex]\perp \ [/tex] (ABC). Trên đoạn CI và SA lần lượt lấy 2 điểm M và N sao cho MC = 2MI, NA = 2NS. Chứng minh MN [tex]\perp \ [/tex] (ABC)
 
Last edited by a moderator:
M

maicao23

Mình mới làm câu 1 thôi.bạn tự vẽ hình nhé!
a,Ta có SA=SC => tam giac SAC cân tại S . Mà O là trung điêm của AC.==>SO vuong goc vơi AC (1)Tuong tư
ta có SB=SD nen tam giac SBD cân tai S .ma O la trung điêm cua BD==>SO vuong goc voi BD (2)

Từ 1va 2===>>SO vuong goc voi mp(ABCD) (dpcm)
bVi ABCD la hinh thoi nên AC vuong goc voi BD .Mà AC vuong goc voi SO (từ 1)==> AC vuong goc voi mp(SBD)
==>>AC vuong goc voi SD (dpcm)
%%-@};-HAPPY NEW YEAR!!!@};-
 
Last edited by a moderator:
M

maicao23

minh moi chỉ lam câu 3a, thôi.......he.he.bạn tự vẽ hình lun nhé.... 3a,,Theo bài ra AB=BC=AC nên tam giac ABC đều ,mà I là trung diêm cua BC \Rightarrow AI vuong goc voi BC (1) tuong tu tam giac SBc đêu nên SI vuong goc voi BC (2) TƯ 1va2\Rightarrow BC vuông goc vơi mp(ASI) do đó BC vuong goc vơi SA (dpcm)
 
K

kachita

Đã sửa câu 2... Thank các bạn giúp đỡ... Nhưng còn tới vài chục bài nữa cơ... Ăn tết cơ đấy...
 
B

boon_angel_93

1. Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi tâmO với SA = SC, SB = SD. Chứng minh:
a) SO [tex]\perp \ [/tex] (ABCD)
b) AC [tex]\perp \ [/tex] SD

2. Cho tứ diện ABCD có AB [tex]\perp \ [/tex] CD, AC [tex]\perp \ [/tex] BD. Gọi H là trực tâm của tam giác BCD. Chứng minh:
a) AH [tex]\perp \ [/tex] (BCD)
b) AD [tex]\perp \ [/tex] BC

3. Cho hình chóp S.ABC có cạnh SA = [tex] \frac{a\sqrt{6}}{2}[/tex] và các cạnh còn lại đều = a. I là trung điểm BC. Chứng minh:
a) BC [tex]\perp \ [/tex] SA
b) SI [tex]\perp \ [/tex] (ABC)
bài 1 có trong sách bài tập nhé................HAPPY NEW YEAR!!!!!!!!!!!!!!!!
 
H

huutrang93

2. Cho tứ diện ABCD có AB [tex]\perp \ [/tex] CD, AC [tex]\perp \ [/tex] BD. Gọi H là trực tâm của tam giác BCD. Chứng minh:
a) AH [tex]\perp \ [/tex] (BCD)
b) AD [tex]\perp \ [/tex] BC

3. Cho hình chóp S.ABC có cạnh SA = [tex] \frac{a\sqrt{6}}{2}[/tex] và các cạnh còn lại đều = a. I là trung điểm BC. Chứng minh:
a) BC [tex]\perp \ [/tex] SA
b) SI [tex]\perp \ [/tex] (ABC)

Bài 2:
a) [TEX]CD \perp AB; CD \perp HB \Rightarrow CD \perp (ABH) \Rightarrow CD \perp AH[/TEX]
[TEX]BD \perp AC; BD \perp HC \Rightarrow BD \perp (ACH) \Rightarrow BD \perp AH[/TEX]
[TEX]\Rightarrow AH \perp (BCD)[/TEX]
b) [TEX]AH \perp BC; DH \perp BC \Rightarrow (ADH) \perp BC \Rightarrow AD \perp BC[/TEX]
Bài 3:
b) [TEX]SA^2=\frac{a^2.6}{4}=\frac{a^2.3}{4}+\frac{a^2.3}{4}=SI^2+AI^2 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow AI \perp SI; BC \perp SI \Rightarrow SI \perp (ABC)[/TEX]
 
R

roses_123

uhm,bài 4 dễ mà cậu:do MC=2MI mà MI là đường trung tuyến của của tg ABC =>Mlà trọng tâm của tam giác ABC
=>A,M,H thẳng hàng
Trong mp(SAH)có :AN=2NS;AM=2MH
=>MN//SH
mà SH vuông góc với (ABC);SH ko thuộc (ABC)
=>MN vuông góc với (ABC)
 
K

kachita

uhm,bài 4 dễ mà cậu:do MC=2MI mà MI là đường trung tuyến của của tg ABC =>Mlà trọng tâm của tam giác ABC
=>A,M,H thẳng hàng
Trong mp(SAH)có :AN=2NS;AM=2MH
=>MN//SH
mà SH vuông góc với (ABC);SH ko thuộc (ABC)
=>MN vuông góc với (ABC)
Ko phải tại vẽ hình k đc nên đâm ra ko làm đc.....................
 
R

roses_123

sao lại ko vẽ đc
vẽ như bình thường thôi.cậu vẽ tứ diện SABC ra trước là Ok :)
 
K

kachita

uhm zậy thank tất cả các bạn nha... Yếu môn hình nên phải nhờ mọi ng giúp...
 
T

thienkiem2

sao mình dow bài tập về lại bị lổi word nhỉ, để ý mới thấy nó ko hiện mấy cái khí hiệu nên bi out hoài. trong khi Lý Hoá thì ko sao. Chán quá! ai bik giải quyết cho mình với!
 
B

boon_angel_93

sao mình dow bài tập về lại bị lổi word nhỉ, để ý mới thấy nó ko hiện mấy cái khí hiệu nên bi out hoài. trong khi Lý Hoá thì ko sao. Chán quá! ai bik giải quyết cho mình với!
thế thì bn kiểm tra lại xem có ấn nhầm nút gì ko ,.....................mà cái này hỏi ở chuyên mục tin học ý!!!!!!!!!!:)
 
N

nhox_viet

trai a nhu the nay wua ro roi ma ban . the nay nha ban chi can chu y den de bai da cho nhung tam gac can roi ma.ban chi can chu y chut la lam duoc roi dau can hoi chu
 
Top Bottom